Đào tạo liên tục cấp chứng chỉ CME chuyên ngành Răng hàm mặt học ở đâu?

Người viết: Tổ truyền thông

22/05/2023 10:01:58

Đào tạo liên tục là gì? Đối tượng cán bộ y tế nào phải tham gia đào tạo liên tục? Tại sao phải đào tạo liên tục?... Đó là những nội dung đã được hướng dẫn trong thông tư 22/2013/TT-BYT và Thông tư 26/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung hướng dẫn về việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế do Bộ Y tế ban hành

Theo đó, thông tư 22 và thông tư 26 nếu rõ: Đào tạo liên tục là các khóa đào tạo ngắn hạn, bao gồm: đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; cập nhật kiến thức y khoa liên tục (Continuing Medical Education - CME); phát triển nghề nghiệp liên tục (Continuing Professional Development - CPD); đào tạo chuyển giao kỹ thuật; đào tạo theo nhiệm vụ chỉ đạo tuyến và các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ khác cho cán bộ y tế mà không thuộc hệ thống văn bằng giáo dục quốc dân. Cán bộ y tế làm việc trong các cơ sở y tế phải có nghĩa vụ tham gia các khóa đào tạo liên tục nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ đang đảm nhiệm; Việc thực hiện nghĩa vụ đào tạo liên tục là một trong những tiêu chí để thủ trưởng đơn vị đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và quá trình phát triển nghề nghiệp của cán bộ y tế; …Cán bộ y tế đã được cấp chứng chỉ hành nghề và đang hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có nghĩa vụ tham gia đào tạo liên tục tối thiểu 48 tiết học trong 2 năm liên tiếp; Cán bộ y tế là người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không thực hiện đủ nghĩa vụ đào tạo trong 2 năm liên tiếp theo quy định tại Thông tư này còn bị thu hồi chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh;

Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ đào tạo liên tục chuyên ngành răng hàm mặt của bệnh viện Đa khoa Hà Đông là một khóa học ngắn hạn với thời lượng 48 tiết. Nội dung khóa học là cập nhật kiến thức chuyên ngành Điều trị nội nha, được xây dựng bởi các bác sĩ chuyên khoa khoa Răng Hàm Mặt là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt nhiều năm qua.

Tài liệu và khung chương trình của khóa học điều trị nội nha đã được Sở Y tế phê duyệt và cấp mã đào tạo liên tục. Các học viên sẽ được học từ cơ bản đến cập nhật các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiệu quả với các trang thiết bị hiện đại. Chương trình tập trung vào những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cải thiện chất lượng dịch vụ điều trị răng hàm mặt như bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Những nội dung lý thuyết sẽ được giảng dạy qua các bài giảng, thảo luận và trao đổi với giảng viên và đồng nghiệp. Các kỹ năng thực hành sẽ được đào tạo thông qua các phương pháp giảng dạy đa dạng bao gồm phương pháp điều trị, thực hành trên mô hình và các bệnh nhân thực tế.

Đây là chương trình được thiết kế đào tạo dành cho các bác sĩ răng hàm mặt đang làm việc tại các Bệnh viện hoặc trong các phòng khám tư nhân, đáp ứng các yêu cầu về đào tạo liên tục theo thông tư 22 và 26 của Bộ Y tế và có giá trị trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo này có nhiều lợi ích đối với các bác sĩ răng hàm mặt, họ được tiếp cận các kiến thức mới và các phương pháp điều trị tiên tiến liên quan đến điều trị nội nha hiện nay.

Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục chuyên ngành răng hàm mặt theo quy định.

 

DANH MỤC TIN