Hội nghị khoa học điều dưỡng BVĐK Hà Đông năm 2022: Nâng cao chất lượng chăm sóc hướng đến hài lòng người bệnh

Người viết: Tổ truyền thông

01/08/2022 07:58:43

   Với mong muốn mang lại sự an toàn nhất cho người bệnh và hiệu quả trong chăm sóc, các hoạt động chăm sóc của điều dưỡng BVĐKHĐ luôn đề cao thực hành dựa vào bằng chứng và không ngừng cập nhật các tiến bộ, hướng dẫn mới. Trong hội nghị khoa học điều dưỡng lần đầu tiên do Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức ngày 20/7/2022, công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực điều dưỡng đã được nhấn mạnh và xây dựng chiến lược hoạt động rõ ràng trong thời gian tới.  Hội nghị nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng viên trong và ngoài Bệnh viện.

   Tham dự Hội nghị có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội; Ts Trần Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Ts Phan Thị Dung – Chủ tịch Hội Điều dưỡng ngoại khoa Việt Nam; Ths Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng BV Việt Đức. Đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông có sự góp mặt của Ts Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện; BSCKII Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí Trưởng/Phó đại diện các Khoa, Phòng; Điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trong Bệnh viện đa khoa Hà Đông và Trưởng phòng Điều dưỡng các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Hội nghị khoa học điều dưỡng của đa khoa Hà Đông là dịp để các thày thuốc, nhất là các điều dưỡng nghiên cứu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Hội nghị đã nhận được 07 tham luận có chất lượng của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài bệnh viện như: Các giải pháp tăng cường thực hành an toàn người bệnh của TS.Trần Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Thay đổi kiến thức, thực hành và tự tin của Điều dưỡng về chăm sóc vết thương theo năng lực sau đào tạo 2 năm tại Bệnh viện đa khoa Nông Nghiệp của TS.Phan Thị Dung – Chủ tịch Hội Điều dưỡng ngoại khoa Việt Nam; Khảo sát mức độ lo âu và một số yếu tố liên quan của người bệnh trước phẫu thuật dạ dày tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức  của Ths Nguyễn Thị Thư; Các giải pháp an toàn trong tiêm truyền tĩnh mạch của Ths Trần Thị Thanh Ngọc – Hãng vật tư Y tế; Kết quả chăm sóc người, điều trị người bệnh sau phẫu thuật cắt túi mậtvà một số yếu tố liên quan tại  khoa ngoại tiêu hóa BVĐK Hà Đông năm 2021 của Ths Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Hà Đông; Đánh giá thực trạng liệu pháp tập thở ở người bệnh chấn thương ngực có dẫn lưu màng phổi tại khoa phẫu thuật tim mạch – lồng ngực BV Hữu nghị Việt Đức của Ths Đoàn Văn Thủy – Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại thần kinh lồng ngực – BVĐK Hà Đông; Thực trạng công tác tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh, người nhà người bệnh của điều dưỡng tại bệnh viện đa khoa Hà Đông năm 2020 của cử nhân Nguyễn Tất Thắng – Phó trưởng phòng Điều dưỡng BVĐK Hà Đông.

Mỗi tham luận đều là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, đề cập toàn diện, sâu sắc các mặt công tác điều dưỡng. Đây là những kiến thức thiết thực để đội ngũ điều dưỡng bệnh viện đa khoa Hà Đông và các đồng nghiệp tham dự hội nghị học tập, nghiên cứu, áp dụng vào quá trình công tác, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

   Phát biểu tại hội nghị, Ts Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông, nhấn mạnh: Những năm qua, cùng sự phát triển của hệ thống điều dưỡng ngành y tế nói chung, điều dưỡng quân đội nói riêng, đội ngũ điều dưỡng bệnh viện đa khoa Hà Đông đã trưởng thành về mọi mặt, ngày càng khẳng định vai trò độc lập và là một kết cấu y tế không thể thiếu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Đồng thời khẳng định: Điều dưỡng bệnh viện đa khoa Hà Đông giờ đây không chỉ là người chăm sóc, người cung cấp thông tin, người tư vấn mà còn tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu học và sáng tạo y tế. Hội nghị khoa học lần này là cơ hội để điều dưỡng bệnh viện tổng kết, rút kinh nghiệm thực tiễn, công bố nghiên cứu khoa học, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật mới, góp phần nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh.

   Cũng trong buổi khai mạc bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP Hà Nội nhấn mạnh: “Điều dưỡng có vai trò xương sống trong ngành y tế, để tất cả những kinh nghiệm thực tiễn được tổng hợp đúc kết nâng tầm thành lí luận và trao đổi truyền đạt cho nhau thì những Hội nghị như hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đặc biệt, thông qua hội nghị này chúng tôi cũng thấy rằng Bệnh viện ĐKHĐ đã chuẩn bị hết sức kỹ càng, công phu từ cơ sở vật chất, công tác tổ chức, nội dung phong phú, đa dạng.. Tôi mong rằng qua hội nghị này những kiến thức kinh nghiệm không chỉ dừng lại ở một bệnh viện, một cơ sở điều trị mà còn nhân lên trong toàn quân, toàn quốc để công tác điều dưỡng đóng góp hiệu quả, thiết thực hơn vào chăm sóc điều trị cho người bệnh”.

Hội nghị đã đặt nền móng và khích lệ cho hoạt động nghiên cứu khoa học điều dưỡng trong bệnh viện ĐKHĐ những năm tiếp theo, từ đó giúp phát triển, thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh dựa vào bằng chứng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị.

       Một số hình ảnh Hội nghị khoa học Điều dưỡng bệnh viện năm 2022:

 

DANH MỤC TIN