Hội nghị sơ kết công tác bệnh viện 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022

25/04/2022 10:55:38

Chiều ngày 015/4,  Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bệnh viện 03 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo chủ chốt và đại diện cán bộ viên chức thuộc các khoa phòng, bộ phận trong toàn viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó, các đại biểu tham dự đã được nghe BSCKII Lê Hoàng Tú báo cáo đánh giá công tác bệnh viện 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số chỉ tiêu khám chữa bệnh giảm, cụ thể: Số lượng bệnh nhân đến khám đạt 95,7%. Số lượng điều trị nội trú đạt 8.086 lượt người, đạt 93,2%. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 89,6%. Số ca phẫu thuật 3 tháng đầu năm 2022 là 2.082ca đạt 95,5% giảm 11,7% so với năm 2021... Về công tác phòng chống dịch Covid-19: Trong 3 tháng đầu năm Bệnh viện đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Bộ Y tế, Sở Y tế, ban hành các văn bản phòng chống dịch Covid-19 áp dụng tại Bệnh viện. Chỉ đạo tuyến dưới để thu dung điều trị bệnh nhân tầng 3.Thích ứng linh hoạt PCD theo NQ: 128/NQ-CP. Số BN COVID-19 điều trị: 2122 BN; Triển khai phòng khám hậu Covid-19...Về công tác quản lý chất lượng bệnh viện cũng đã tiến hành kiểm tra tiêu chí An toàn tiêm chủng: tháng 1 đạt 50/52 điểm, tháng 2.3 đạt 52/52 điểm. Đánh giá bộ tiêu chí CSYT Xanh – Sạch – Đẹp đạt 79/100 điểm. Kiểm tra Công tác PCD: Tháng 1: 93,3%, tháng 2: 92,7%, tháng 3: 94%. Về công tác điều dưỡng: Tổ chức tập huấn triển khai thông tư 31/2021quy định của hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện. Tập huấn 2 lớp về an toàn dùng thuốc: “ Sử dụng thuốc an toàn hiệu quả vai trò của điều dưỡng trong công tác dược. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện: Thực hiện tốt TT16/2018/BYT về KSNK, Quyết định 5188/QĐ-BYT về hướng dẫn và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV2; Cùng với khoa Vi sinh cấy khuẩn các buồng thủ thuật, phẫu thuật, mẫu nước, dụng cụ, mẫu tay nhân viên. Công tác chỉ đạo tuyến và truyền thông giáo dục sức khỏe: Tiếp nhận đào tạo thực hành KCB chuyên ngành: 17 học viên; Gửi đào tạo tuyến trên học ngắn hạn và tập huấn là: 16 cán bộ; Tổ chức đi khảo sát công tác đầu ngành Ngoại, Sản tại các Bệnh viện tuyến dưới; Tiếp đoàn chuyên gia của tổ chức Newborn về việc phát triển mạng lưới Sơ sinh tại Việt Nam; Truyền thông về chuyên môn, phòng chống dịch COVID-19 trên các trang thông tin như VTV, dân trí, mạng xã hội... Các công tác khác như: Công tác tổ chức cán bộ,  hành chính, công tác dược – vật tư y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn … luôn được chú trọng. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục, phân tích các nguyên nhân từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ. Theo đó, Bệnh viện sẽ tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật, ứng dụng triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật  mới vào chẩn đoán và điều trị ở các chuyên ngành mũi nhọn. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện y đức, quy tắc ứng xử, xây dựng Bệnh viện xanh, sạch, đẹp; đặc biệt quan tâm xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh; Triển khai có hiệu quả và đúng tiến độ các công trình, dự án trong Bệnh viện.

Tại hội nghị đã được nghe 5 tham luận: Báo cáo công tác tài chính 3 tháng đầu năm; Công tác khám và điều trị bệnh nhân hậu Covid-19; Công tác gây mê phẫu thuật bệnh nhân Covid-19; Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tầng 3; Xây dựng mô hình quản lý dụng cụ y tế tập trung. Về công tác

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết, nhất trí cao, các đại biểu dự Hội nghị đã sôi nổi tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo; đề xuất bổ sung một số giải pháp trong định hướng hoạt động những tháng tiếp theo nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra.

BSCK II Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, BSCKII Đào Thiện Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương kết quả và sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện trong 3 tháng đầu năm 2022. Đồng thời chỉ đạo tập thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện trong 9 tháng cuối năm cần nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại hội nghị: