Nội soi tiêu hóa - Giải pháp vàng giúp phát hiện ung thư tiêu hóa sớm

Người viết: Tổ truyền thông

24/05/2022 09:24:53

Ung thư tiêu hóa là bệnh ung thư thường gặp nhất hiện nay bởi thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu lành mạnh, chưa khoa học đang ngày càng phổ biến. Bệnh gây tử vong cao song ít được phát hiện sớm do triệu chứng giai đoạn đầu rất mơ hồ. Vì vậy, tầm soát bệnh ung thư dạ dày, đại tràng... thông qua nội soi đường tiêu hóa là cơ sở để sàng lọc ung thư, tăng cơ hội sống cho người bệnh.

Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi tiêu hóa là phương pháp an toàn và chính xác nhất giúp bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp hệ tiêu hóa (dạ dày – tá tràng – đại tràng – trực tràng) thông qua một ống nội soi mềm có gắn đầu camera nhằm quan sát trực tiếp lớp niêm mạc ống tiêu hóa từ đó phát hiện ra các tổn thương, hay bất thường, dù rất nhỏ, chỉ vài milimet và thậm chí ngay cả khi người bệnh chưa có bất kỳ dấu hiệu nào để chẩn đoán và can thiệp điều trị. Từ đó thực hiện các sinh thiết để chẩn đoán các viêm nhiễm, ung thư…, thực hiện cầm máu, cắt bỏ polyp, nong hẹp… trong khi các phương pháp thăm khám khác không làm được. Nội soi ống tiêu hóa để chẩn đoán ung thư sớm sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh, tiết kiệm chi phí, tránh được các biến chứng nguy hiểm/ di căn ung thư, kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

http://benhvienhadong.vn/laravel-filemanager/photos/9/IMG_9575.JPG

BSCKII Nguyễn Thị Cương đang thực hiện Nội soi dạ dày qua đường miệng cho bệnh nhân

Khi nào cần nội soi tiêu hóa?

Bệnh nhân cần nội soi tiêu hóa khi có bất kỳ dấu hiệu như: Mệt mỏi, chán ăn; Chướng bụng, đầy hơi, cảm giác khó tiêu sau ăn; Ợ chua, ợ nóng kéo dài và ngày càng nặng; Buồn nôn, nôn ói kéo dài mà không rõ nguyên nhân; Đau bụng vùng trên rốn dai dẳng, thậm chí dữ dội; Sụt cân đột ngột; Xuất huyết tiêu hóa: Đi ngoài phân đen, nôn ra máu… Khi có các yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày, đại tràng: Tiền sử bản thân và gia đình mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày/ đại tràng/ Đa polyp tuyến hoặc ung thư dạ dày/ đại tràng; nhiễm vi khuẩn HP; chế độ ăn không lành mạnh (nhiều mỡ và Cholesterol, nhiều rượu, bia,..); béo phì…..

Đơn nguyên KCB Tự nguyện – BV Đa khoa Hà Đông - nơi hội tụ các bác sĩ nội soi tiêu hóa đầu ngành: Nhờ sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, Đơn nguyên KCB Tự nguyện đã và đang mang lại cho khách hàng trải nghiệm về dịch vụ chất lượng cao trong thăm khám tiêu hóa, bao gồm cả nội soi không gây mê và gây mê cùng các ca tiểu phẫu như nội soi cắt trĩ; cắt polyp dạ dày, đại tràng, trực tràng; nội soi điều trị sỏi mật, u túi mật; lấy dị vật đường tiêu hóa...

BVĐK HÀ ĐÔNG – ĐƠN NGUYÊN KHÁM CHỮA BỆNH TỰ NGUYỆN

ĐẶT LỊCH KHÁM SĐT 0969 668 115

Các đặt câu hỏi cần được tư vấn nhanh có thể đặt câu hỏi tại đây: https://m.me/kcbtn.bvdkhadong

Địa chỉ: Tầng 1, Khoa khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Số 2 Bế Văn Đàn, Quang Trung , Hà Đông, Hà Nội.

Email: truyenthongbvdkhd@gmail.com

DANH MỤC TIN