PHẪU THUẬT DÍNH NGÓN TAY BẨM SINH – MANG LẠI BÀN TAY LÀNH LẶN CHO NGƯỜI BỆNH

Người viết: Tổ truyền thông

29/06/2022 09:08:20

Dính ngón tay có di truyền không?

Dính ngón tay thông thường là chỉ bị một bên (khoảng 80%), chỉ khoảng 20% còn lại bị dính cả hai bên. Dính ngón tay có thể di truyền, đặc biệt khi bố hoặc mẹ của bé có dính ngón bẩm sinh nhưng tỷ lệ sinh con ra mắc dị tật này cao nhất cũng chỉ khoảng 50%.

 Điều trị dính ngón tay ở đâu?

 Tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông từ năm 2008 đến nay đã phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân bị dính ngón tay. Ngoài ra, còn điều trị phẫu thuật những dị tật bẩm sinh ở chi thể như: Phẫu thuật cắt ngón thừa; Phẫu thuật tách ngón điều trị dính ngón; Phẫu thuật điều trị ngón cái tách đôi; Phẫu thuật điều trị không có ngón tay cái; Phẫu thuật tạo hình điều trị vòng thắt bẩm sinh; Phẫu thuật ghép xương vi phẫu điều trị khớp giả bẩm sinh xương chày; Phẫu thuật điều trị thiểu sản bờ quay, bờ trụ.

 Phẫu thuật điều trị dị tật bẩm sinh đã, đang và sẽ tiếp tục thắp sáng ước mơ cho nhiều trẻ em được sống như những đứa trẻ bình thường khác, được sống với một hình hài đẹp đẽ và lành lặn. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật phức tạp, dễ xảy ra biến chứng nên bố mẹ cần cân nhắc lựa chọn những cơ sở thăm khám và điều trị uy tín để con yêu được chữa trị tốt nhất, đảm bảo khả năng hồi phục và không để lại di chứng về sau.

Hình ảnh