Sinh hoạt khoa học chuyên đề ứng dụng cận lâm sàng và cập nhật điều trị xuất huyết tiêu hóa trên do loét dạ dày tá tràng tại BVĐK Hà Đông tháng 3

Người viết: Tổ truyền thông

14/03/2023 16:22:01

Thực hiện kế hoạch đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn năm 2023 của Phòng Đào tạo và chỉ đạo tuyến về kế hoạch hàng tháng sinh hoạt khoa học với các chuyên đề khác nhau. Chiều ngày 14 /3/2023, Phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến phối hợp cùng các khoa Chấn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng và Nội tiêu hóa tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học với nhiều chủ đề ứng dụng thực tiễn lâm sàng cao.

Với sự tham gia đầy đủ của cán bộ làm việc tại BVĐK Hà Đông; cán bộ chuyên môn liên quan của Khoa và sinh viên ngành Y khoa quan tâm tham dự.

Sinh hoạt chuyên đề nhằm cập nhật kiến thức về để nâng cao thêm chuyên môn trong công tác tiếp cận và điều trị khi phát hiện trong quá trình điều trị bệnh nhân.

Tại buối sinh hoạt BSCK I Nguyễn Thu Uyên – Phó trưởng phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến đã nêu ra những yêu cầu cấp thiết trong việc thay đổi hình thức sinh hoạt khoa học theo chuyên đề, thay đổi phương pháp đào tạo Y Khoa một cách chủ động và thực tiễn; nhằm nâng cao trình độ chuyên môn từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời đây cũng là những cơ hội dành cho sinh viên ngành Y học hỏi nâng cao hiểu biết cũng như phong cách trình bày, trao đổi trên diễn đàn khoa học từng bước trở thành nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Chính bởi vậy các buổi sinh hoạt khoa học được diễn ra thường xuyên với các chủ đề do chính các khoa đưa lên đồng thời cũng do các khoa làm báo cáo viên. Sinh hoạt khoa học chuyên đề tháng 3 với 3 bài chính:

Bài 1:Nguyên lý ứng dụng lâm sàng cộng hưởng từ phổi. Thực hiện báo cáo viên Ths.Bs Nguyễn Đình Hiếu: Khoa Chẩn Đoán Hình ảnh BVĐK Hà Đông

Bài 2: được trình bày bởi BS Kiều Vân Anh – Khoa Thăm dò chức năng về “Giá trị lưu huyết não trên lâm sàng

Bài 3 : Cập nhật chẩn đoán điều trị Xuất huyết tiêu hóa trên do loét dạ dày tá tràng. Báo cáo viên Ths. Bs Phạm Thị Đào Chinh – Trưởng khoa Nội tiêu hóa.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các Y Bác sĩ tham gia hiểu rõ hơn và biết thêm nhiều thông tin mới trong công tác chuyên môn điều trị liên quan.

Ngoài ra, các thành viên tham gia còn đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung chuyên đề để các Báo cáo viên cũng như những thành viên Bác sĩ tham gia giải thích thêm và có sự trao đổi nhằm hiểu rõ hơn vấn đề còn băn khoăn thắc mắc. Qua buổi sinh hoạt khoa học theo chuyên đề các thành viên đã được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác trong quá trình điều trị tại BVĐK Hà Đông.

Hiên nay, Phòng Đào Tạo chỉ đạo tuyến BVĐK Hà Đông đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học theo chuyên đề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, sự trao đổi trong quá trình điều trị liên quan và cập nhật kiến thức mới trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện và giảng dạy cho sinh viên tại Khoa Y Dược.

DANH MỤC TIN