12 bệnh nhân được cắm implant miễn phí tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

24/04/2019 08:36:19

Nhằm mục đích giúp người dân được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến nhất về nha khoa của Nhật Bản. Trong 02 ngày từ 15-16/04/2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với Trung tâm nghiên cứu giao lưu nha khoa Nhật Việt thực hiện kỹ thuật Implant miễn phí cho 12 người bệnh do các bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của Nhật bản trực tiếp thực hiện.

Cụ thể, trong ngày 15 các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu giao lưu Nha khoa Nhật Việt hướng dẫn tiền lâm sàng và bệnh án bệnh nhân để hội chẩn và điều trị cho 8 người bệnh, ngày 15 điều trị cho 4 người bệnh.

Chuyên gia nha khoa Nhật Bản cùng bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện bệnh lý về răng cho người bệnh

Trung tâm nghiên cứu giao lưu nha khoa Nhật Việt được thành lập năm 2015 với mục đích  giới thiệu những kỹ thuật điều trị nha khoa tiên tiến nhất của Nhật cho các bác sỹ răng hàm mặt Việt Nam. Trung tâm có phẫu thuật viên trình độ chuyên môn cao và sử dụng công nghệ cấy ghép inphant- vật liệu phục hình công nghệ mới trong điều trị các bệnh về răng. Ở Việt Nam trung tâm đã phối hợp vởi Bệnh viện Răng – Hàm - Mặt Trung ương.

BSCKII. Phạm Quốc Chí Phó Khoa Răng - Hàm - Mặt (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) cho biết: “ Trong đợt này các chuyên giaTrung tâm nghiên cứu giao lưu nha khoa Nhật Việt sẽ khám và điều trị cho 12 bệnh nhân liên quan về răng. Các bệnh nhân đượcsử dụng công nghệ cấy ghép implant (công nghệ cấy răng mới), kết quả bước đầu thành công không có bệnh nhân nào bị đau nhức xương mềm, có loại thoải. Trong đó có 3 bệnh nhân được ghép xương hóa học và màng xương. Với công nghệ ghép implant các màng xương tồn tại vĩnh viễn. Đặc biệt, nó có tác dụng phục hồi ăn nhai cho bệnh nhân và thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau thời gian 2 tháng sau khi cấy ghép implant bệnh nhân được kiểm tra lại bằng Xquang, nếu tích hợp xương tốt làm phục hồi răng và bệnh nhân ăn uống trở lại bệnh thường.Những bệnh nhân mới được cấy ghép implant phải kiêng ăn vào những vùng vừa được cấy ghép, thời gian mỗi ca ghép implant trong 2 giờ”.

Chuyên gia nha khoa Nhật Bản cùng bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện hội chẩn về răng cho người bệnh

Theo BSCK II. Trịnh Xuân Học Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) chia sẻ,  dự kiến trong tháng 9 tới, bệnh viện sẽ phối hợp Trung tâm nghiên cứu giao lưu nha khoa Nhật Việt triển khai đợt thứ hai khám và điều trị cho người bệnh bằng công nghệ cấy ghép implant cho tất cả các bệnh lý về răng, kể cả mất răng cũng sẽ làm được.

Chuyên gia nha khoa Nhật Bản cùng BSCKII. Trịnh Xuân Học thực hiện bệnh lý về răng cho người bệnh

Tuy nhiên, công nghệ cấy ghép implant không sử dụng  đối với những bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, bệnh lý toàn thân, bệnh nhân nghiện rượu thuốc lá, rối loạn chức năng gan thận phần tích hợp xương sẽ khó hơn.

Sở Y tế Hà Nội bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona
Thứ Sáu 07/02/2020 10:07:42
Để kịp thời tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona (nCoV),  Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện trên địa bàn thành phố, cụ thể: Bệnh nhân trẻ em được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân người lớn được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại các bệnh viện, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với nCoV theo 3 tình huống cụ thể, gồm: Chưa ghi nhận ca bệnh tại bệnh viện, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận ca nhiễm nCoV và dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đối với mỗi tình huống, bệnh viện cũng đề ra các biện pháp triển khai cụ thể. Bệnh viện đã xây dựng quy trình tiếp nhận bệnh nhân; lập phiếu sàng lọc bệnh nhân đối với những trường hợp nghi nhiễm nCoV nhằm khai thác yếu tố dịch tễ và được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết; tổ chức khu vực khám sàng lọc, khu vực cách ly, điều trị… Dưới đây là một số hình ảnh khu khám sàng lọc, khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona: