Chương trình hiến máu " Blouse trắng - Trái tim hồng" Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiếp sức gần 90 đơn vị máu trong mùa dịch

06/08/2021 08:16:31

Hưởng ứng chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng”do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động.  Với thông điệp “hiến máu an toàn, đừng ngại Covid-19”, Ngày 05/8, Bệnh viện đa khoa Hà Đông vận động, tổ chức hiến máu nhằm kịp thời bổ sung nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Chương trình hiến máu diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường, phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Vì vậy, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo công tác vận động, tổ chức hiến máu diễn ra an toàn. Tất cả người tham gia hiến máu được các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hà Đông đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu tổng phân tích tế bào máu, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, HIV…, đảm bảo giãn cách an toàn.

Tất cả tình nguyện viên hiến máu đều được khám sàng lọc sức khỏe trước khi hiến máu

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, nghĩa cử hiến máu cao đẹp của các tình nguyện viên, thanh niên, người dân trên địa bàn tỉnh. Kết quả chương trình đã tiếp nhận 87 đơn vị máu.

Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông cũng như nhiều đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội và cả nước đứng trước thách thức vì kho máu cạn kiệt do tác động nghiêm trọng của đại dịch . Nhiều lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức khiến lượng máu tiếp nhận giảm nghiêm trọng trong khi nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện cả tuyến Trung ương, tuyến tỉnh vẫn rất lớn, gồm cả chế phẩm máu cho điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong đợt vận động hiến máu lần này bệnh viện đã tiếp nhận được 87 đơn vị máu hiến tặng

“Dù giàu hay nghèo bạn luôn có nguồn tài nguyên quý giá nhất và sự hiến tặng cuộc sống”. Đừng ngần ngại trao đi những giọt máu từ trái tim yêu thương để mang đến nguồn sống, hi vọng sống cho những người đang gánh chịu nỗi đau bệnh tật. Bệnh viện đa khoa Hà Đông trân trọng tri ân nghĩa cử hiến máu cứu người cao đẹp của những tình nguyện viên trong suốt thời gian qua và rất mong sẽ tiếp tục nhận được những ‘giọt hồng’ tiếp sức cho bệnh nhân từ các tình nguyện viên, cá nhân, tổ chức trên địa bàn Thành phố.