Hội nghị sơ kết công tác Bệnh viện 03 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2020

21/05/2020 07:25:52

Chiều ngày 14/05, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bệnh viện 03 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2020

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng phó các khoa phòng và 30% cán bộ, viên chức người lao động của bệnh viện.

Mở đầu Hội nghị BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám Đốc bệnh viện đã trình bày báo cáo, đánh giá tóm tắt kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm 2020, phương hướng triển khai nhiệm vụ các tháng tiếp theo năm 2020: Về kết quả hoạt động trong 03 tháng đầu năm: Số bệnh nhân(BN) chuyển viện là 1.558 BN thấp hơn so với năm 2019(1.685 BN). Duy trì ổn định thường quy các kỹ thuật chuyên sâu và tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật mới triển khai tại các khoa.

BSCKII.Lê Hoàng Tú – Phó Giám Đốc bệnh viện báo cáo tại Hội nghị

Về công tác phòng chống dịch Covid-19: Bệnh viện đã kịp thời triển khai chỉ đạo UBND Thành phố, BYT, SYT, triển khai phòng chống dịch tại bệnh viện. Tổ chức tốt công tác phân luồng bệnh nhân, tổ chức phòng khám sàng lọc riêng biệt, khu điều trị cách ly… Chủ động dự trù đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm sẵn sàng đáp ứng dịch; thực hiện tiêu độc khử trùng quy mô toàn bệnh viện. Tổ chức tập huấn, cập nhật liên tục các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị cho toàn bộ cán bộ nhân viên; triển khai đa dạng các phương pháp truyền thông tới người dân như pano, áp phích, loa phát thanh, nhân viên tư vấn trực tiếp; thực hiện chế độ thông tin báo cáo tới Sở Y tế Hà Nội, UBND Quận Hà Đông, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện còn triển khai một số công tác khác: Tổ chức cho cán bộ luân phiên chỉ đạo tuyến tại các bệnh viện: Thanh Oai; Chương Mỹ; Thường Tín, Mỹ Đức và các trung tâm Y tế (TTYT) Thanh Trì, TTYT Mỹ Đức theo sự phân công của Sở Y tế. Tham dự hội chẩn trực tuyến hàng tuần đầy đủ, có hiệu quả. Tổ chức đấu thầu thuốc; hóa chất sinh phẩm và mua sắm vật tư y tế phục vụ người bệnh đúng qui định. Tiếp tục triển khai thực hiện 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế ban hành tại Quyết định số: 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 và 8 tiêu chí mới bổ sung về An toàn phẫu thuật. Tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức đúng thời gian và đạt kết quả tốt.

Bên cạnh những mặt đạt được thì vẫn còn một số tồn tại: Công tác xây dựng, sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất xuống cấp ở nhiều khoa đang gây khó khăn trong công tác phục vụ  người bệnh. Còn hạn chế trong chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh cũng như quản lý, giám sát còn hạn chế. Công tác kiểm tra giám sát còn chưa sâu sát, có lúc còn nể nang. Phát triển dịch vụ còn rất yếu: điều trị, phẫu thuật theo yêu cầu, mở cổng cho các khoa….chưa tính toán được.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tăng cường thu dung người bệnh…Triển khai rộng rãi các để án xã hội hóa, khám chữa bệnh tự nguyện. Tích cực triển khai các dịch vụ y tế theo yêu cầu theo đề án bệnh viện đã phê duyệt. Theo dõi giám sát việc khám sức khỏe cấp phát thuốc cho người bệnh. Hoàn thành tốt phòng chống dịch theo chỉ đạo và phân công. Nâng cao trình độ chuyên môn. Xây dựng các quy trình kỹ thuật, hướng dẫn chẩn đoán điều trị trên cơ sở hướng dẫn của BYT. Tiếp tục phê duyệt danh mục kĩ thuật mới, đặc biệt là phát triển kĩ thuật mũi nhọn. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19. Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.

Tiếp theo Hội nghị đã được nghe nhiều tham luận đến từ các Phòng chức năng của bệnh viện.

BSCKII. Đào Thiện Tiến – Giám Đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị đồng chí Đào Thiện Tiến - Giám Đốc Bệnh viện "Ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong 3 tháng đầu năm 2020. Mặc dù trong những tháng đầu năm 2020 dịch bệnh covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp làm đảo lộn tất cả các hoạt động hơn nữa bệnh viện đang trong giai đoạn xây dựng và sữa chữa, các khoa phòng còn gặp nhiều khó khăn nhưng luôn làm tốt công tác chuyên môn song song với việc triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng tiếp theo: Tích cực chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh bùng phát trong mùa hè. Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của bệnh viện hạng I. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp và thân thiện.Triển khai tốt kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm. Đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động. Thực hiện tốt tự chủ tài chính, hạch toán nội bộ từng khoa phòng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức”.