Hội nghị Sơ kết hoạt động Bệnh viện 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm

05/08/2019 00:00:00

Ngày 31/07/2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động bệnh viện 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Thiện Tiến – Bí thư Đảng bộ – Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và các Cán bộ viên chức – người lao động trong bệnh viện.

Mở đầu hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Cương – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp báo cáo sơ kết, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viện tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Sở Y tế, các đơn vị trên địa bàn, cùng với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc bệnh viện và sự cố gắng nỗ lực của Cán bộ viên chức  – Người lao động, Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, công tác chỉ đạo tuyến, công tác quản lý chất lượng, công tác điều dưỡng… đều đạt kết quả tốt

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện y đức, quy tắc ứng xử, thực hiện tốt quyết định 2151 về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện đặc biệt quan tâm xây dựng và  thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Làm tốt công tác xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp. Bên cạnh những kết quả đạt được, đầu năm 2019 hoạt động của bệnh viện còn tồn tại những khó khăn các khoa, phòng chưa chủ động có phương án tích cực để thu hút người bệnh. Một số công tác hậu cần còn chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ người bệnh.

Trước những kết quả đã đạt được và những khó khăn tồn tại, Ban giám đốc cũng đã đề ra phương hướng hoạt động của bệnh viện trong 6 tháng cuối năm 2019 là tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Tăng cường phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; Tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển chuyên môn; Cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh và người nhà người bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, từng bước nâng cao uy tín, chất lượng của bệnh viện; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong công tác khám bệnh, chữa bệnh để thực hiện chuyển dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh trong ngày.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng đã trình bày những thuận lợi và khó khăn về công tác tài chính, trang thiết bị y tế, công tác khám chữa bệnh và điều trị nội trú tại một số khoa.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đào Thiện Tiến – Bí thư Đảng bộ – Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận những cố gắng của toàn thể Cán bộ viên chức  – Người lao động bệnh viện đã đoàn kết, nỗ lực trong chuyên môn.

Đồng chí Đào Thiện Tiến – Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí động viên Cán bộ viên chức  – Người lao động bệnh viện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác của các khoa, phòng trong 6 tháng cuối năm  2019. Tiếp tục nâng cao công tác quản lý, chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt các quy chế chuyên môn – an toàn người bệnh, cải cách công tác hành chính giảm thời gian chờ đợi. Duy trì giảm chuyển tuyến, một số khoa tiếp tục triển khai những kỹ thuật mới như: Tim mạch, răng hàm mặt…Tăng cường mạng lưới công tác Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn. Công tác hậu cần của các phòng Tài chính Kế toán, Công nghệ Thông tin, Vật tư Y tế, Hành chính Quản trị về các thủ tục giải quyết cho người bệnh đã phối hợp rất nhanh và tốt.

Thực hiện tốt quy tắc ứng xử hướng tới sự hài lòng người bệnh. Xây dựng Bệnh viện thân thiện, Bệnh viện Vệ sinh, Bệnh viện xanh – sạch – đẹp mang lại không khí trong lành cho người bệnh và cán bộ y tế trong công tác khám, chữa bệnh.