Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học Đầu ngành Nội tiết với chủ đề “Nâng cao chất lượng điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường típ 2 ở tuyến cơ sở”.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học Đầu ngành Nội tiết với chủ đề  “Nâng cao chất lượng điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường típ 2 ở tuyến cơ sở”.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học Đầu ngành Nội tiết với chủ đề “Nâng cao chất lượng điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường típ 2 ở tuyến cơ sở”.

Người viết: Ban truyền thông - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

 

Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn và nâng cao năng lực khám, chữa bệnh trong lĩnh vực nội tiết cho cán bộ y tế, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học Đầu ngành Nội tiết với chủ đề Nâng cao chất lượng điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường típ 2 ở tuyến cơ sở”.

Hoạt động được triển khai thực hiện theo Thông tư 32/2023/TT-BYT, nhằm tăng cường công tác đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế.

Chiều 11-3-2026, hội thảo được tổ chức tại hội trường 3 (tầng 4, nhà B) của bệnh viện với sự chủ trì của Ban Giám đốc bệnh viện, cùng sự tham gia của các chuyên gia Bệnh viện Nội tiết Trung ương và đông đảo bác sĩ trong và ngoài bệnh viện. Chương trình được triển khai theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến nhằm tạo điều kiện để nhiều cán bộ y tế có thể tham dự, trao đổi và cập nhật kiến thức chuyên môn.Theo đó, thành phần tham dự trực tiếp 50% bác sĩ khối Nội và 30% bác sĩ thuộc các khoa, phòng của bệnh viện. Bên cạnh đó, chương trình còn được kết nối trực tuyến qua nền tảng Zoom để các bác sĩ, điều dưỡng trong và ngoài bệnh viện có thể tham gia, theo dõi và trao đổi chuyên môn.

Bác sỹ chuyên khoa II Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo, nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, số lượng người mắc bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng, trở thành một trong những thách thức lớn đối với hệ thống y tế. Với vai trò là đơn vị chuyên môn đầu ngành về nội tiết tại khu vực, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã và đang được Sở Y tế Hà Nội giao nhiều nhiệm vụ quan trọng trong công tác khám, điều trị và quản lý các bệnh lý nội tiết, đặc biệt là bệnh đái tháo đường.

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ có cơ hội được cập nhật những kiến thức chuyên môn mới nhất, những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường do các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương trực tiếp chia sẻ và truyền đạt.

Bác sỹ chuyên khoa II Lê Hoàng Tú bày tỏ mong muốn rằng sau chương trình tập huấn, các bác sĩ sẽ tiếp tục chủ động nghiên cứu, cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn, từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tiễn điều trị tại bệnh viện. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, đồng thời tiếp tục khẳng định và phát huy thế mạnh chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Bác sỹ chuyên khoa II Lê Hoàng Tú - Phó giám đốc bệnh viện phát biểu tại Hội thảo 

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ trình bày các báo cáo chuyên đề về chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường típ 2. Nội dung tập trung vào việc cập nhật các khuyến cáo mới, phác đồ điều trị hiện đại, cũng như những tiến bộ trong quản lý bệnh phù hợp với điều kiện thực tế tại tuyến cơ sở.

Thạc sỹ, bác sỹ Lê Hữu Thành – Bệnh viện nội tiết Trung ương chia sẻ nội dung: Cá thể hóa điều trị theo nhóm cân nặng ở bệnh nhân Đái tháo đường típ 2.

 

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Lựu Bệnh viện nội tiết Trung ương chia sẻ nội dung: Tối ưu hóa kiểm soát biến chứng cho bệnh nhân Đái tháo đường típ 2.

 

Thạc sỹ bác sỹ Vũ Thảo Hiền – Phó Trưởng khoa Nội tiết – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chia sẻ nội dung: Thuật toán điều chỉnh thuốc Đái tháo đường typ 2.

 

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhấn mạnh các nguyên tắc quản lý toàn diện bệnh đái tháo đường típ 2 như kiểm soát đường huyết hiệu quả, phòng ngừa biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Vai trò của giáo dục sức khỏe, thay đổi lối sống và tăng cường tuân thủ điều trị cũng được các chuyên gia phân tích, trao đổi.

Thông qua chương trình, đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở có cơ hội tiếp cận những kiến thức cập nhật trong lĩnh vực nội tiết, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các chuyên gia đầu ngành. Đây cũng là dịp tăng cường sự phối hợp chuyên môn giữa các cơ sở y tế trong công tác quản lý bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là bệnh đái tháo đường.

Kết thúc Hội thảo theo kế hoạch cấp chứng nhận đào tạo liên tục (CME) với 1,5 tín chỉ cho các học viên tham dự trực tiếp và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chương trình. Hoạt động góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y tế, hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.