Bệnh viện đa khoa Hà Đông sát cánh cùng bệnh viện Việt Đức chống dịch Covid-19

07/10/2021 08:21:07

Tính đến 15h ngày 5/10, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) tiếp nhận gần 170 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cụ thể: Có gần 100 bệnh nhân và 69 người nhà bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Động, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 2 lần bằng phương pháp RT-PCR. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Hà Đông và Phòng Y tế quận Hà Đông điều tra dịch tễ, sàng lọc nhằm đảm bảo an toàn bệnh viện an toàn người bệnh và an toàn phòng chống dịch.

Bệnh viện cũng đã chuẩn bị riêng khu nhà Q làm khu điều trị cách ly để tiếp nhận bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về. Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí theo từng nhóm bệnh như: cột sống, chấn thương chỉnh hình, gan mật , răng hàm mặt… và phân công bác sĩ, điều dưỡng thăm, khám chăm sóc, điều trị.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông chia lửa cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chống dịch

BSCKII Đào Thiện Tiến cho biết: đại đa số bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Hà Đông vào buổi tối, chúng tôi vẫn đảm bảo duy trì điều  trị cho bệnh nhân, đảm bảo các chỉ số sinh tồn.Bên canh đó chúng tôi  phân luông và kiểm soát các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để họ tránh đi lại nhiều trong khu vực các buồng bệnh; đảm bảo không bị lây chéo giữa các buồng bệnh. Bệnh viện cũng đảm bảo công tác chống nhiễm khuẩn, đảm bảo ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh được tốt nhất. Tất cả các vấn đề về mặt chuyên môn, chăm sóc hậu phẫu, chúng tôi cũng cố gắng hết sức mình để người bệnh được yên tâm trong cả chuyên môn và công tác phòng chống dịch

Ngay trong sáng 5/10, các bác sĩ đã đi từng buồng, khám và thăm hỏi từng bệnh nhân. Với những ca bệnh nặng, hoặc vẫn cần theo dõi chặt chẽ, Bệnh viện  sẽ kết nối với Bệnh viện Việt Đức trong từng chuyên khoa qua hệ thống hội chẩn trực tuyến TeleHelth để đảm điều trị cho người bệnh. Để đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, trong khi Bệnh viện vẫn tiếp nhận, điều trị cả các bệnh nhân thông thường.

Các bác sĩ đi buồng khám và thăm hỏi bệnh nhân

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được công văn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về việc đề nghị hỗ trợ việc thu dung, tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện này để bảo đảm công tác phòng chống dịch được triệt để mà không gián đoạn việc chữa trị cho người dân.