Chương trình đào tạo " nhận biết và xử trí sơ cấp cứu ban đầu" cho toàn bộ Điều dưỡng - Kỹ thuật viên - Hộ sinh

15/07/2021 14:32:51

Cấp cứu người bệnh kịp thời là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi nhân viên y tế, tránh trường hợp bệnh nhân cấp cứu nhưng xử trí chậm trễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Sơ cấp cứu có tầm quan trọng đối với nạn nhân vì sơ cứu ban đầu sẽ quyết định sự sống chết người bị nạn. Bệnh nhân sẽ sống sót nếu sơ cứu kịp thời và đúng cách, hoặc ít ra cũng để lại di chứng nhẹ nhất có thể. Sơ cứu kịp thời sẽ làm cho các chức năng sống bảo tồn, các chức năng sinh hoạt sẽ được phục hồi. Vì vậy, bất cứ ai cũng cần có kỹ năng sơ cấp cứu đặc biệt là cán bộ y tế.

Nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng thực hành cấp cứu người bệnh và chất lượng điều trị, từ chiều ngày 06/7 - 13/7/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức chương trình đào tạo “nhận biết và xử trí sơ cấp cứu ban đầu” cho toàn bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi đào tạo

Tham dự buổi đào tạo có Ts.Bs Nguyễn Văn Thắng – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông và nhóm giảng viên gồm: BSCKI Nguyễn Sơn Nam – Khoa Hồi sức tích cực; CN Nguyễn thị Phương - TP Điều dưỡng; CN Nguyễn Thanh Hương - ĐDT Khoa Hồi sức tích cực; CN Phạm Văn Tuân - ĐDT Cấp cứu ngoại cùng toàn bộ điều dương, kỹ thuật viên, hộ sinh tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng được chia thành 04 lớp để đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch.

Ts.Bs Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi đào tạo

Phát biểu tại buổi đào tạo, Ts.Bs Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình đào tạo về cách nhận biết cũng như cách xử trí sơ cấp cứu ban đầu là rất cần thiết, giúp đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh được nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ thực hành về sơ cấp cứu ban đầu, từ đó áp dụng được kiến thức đã học vào thực hành chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

Tại buổi đào tạo, học viên đã được cập nhật các kiến thức về: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Nhận biết, xử trí và phòng ngừa phản vệ; Nhận biết và xử trí cấp cứu ngừng tuần hoàn; Nhận biết và xử trí cấp cứu dị vật đường thở; Nhận biết và xử trí cấp cứu ban đầu chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương bụng, sơ cấp cứu gãy xương; Phương pháp vận chuyển bệnh nhân an toàn; Giới thiệu quy trình báo động đỏ nội viện.

Dưới sự hướng dẫn, truyền đạt tích cực, nhiệt huyết của nhóm giảng viên, tất cả học viên tham gia với tinh thần sôi nổi và nghiêm túc, tích cực tham gia vào các bài tập giải quyết tình huống được đưa ra sau mỗi bài giảng, cùng nhau thảo luận, áp dụng lý thuyết được truyền tải vào giải quyết các tình huống cụ thể.

Đây là chương trình đào tạo thường niên của Bệnh viện đa khoa Hà Đông dành cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên nhằm cập nhật, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cấp cứu mà Bệnh viện đa khoa Hà Đông nỗ lực xây dựng, tạo ra nguồn nhân lực đầy đủ kỹ năng và kiến thức, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh.