Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2019, phương hướng năm 2020

Người viết: Tổ truyền thông

21/01/2020 14:40:21

Trong năm 2019, công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện đa khoa Hà Đông được đẩy mạnh. Bệnh viện đã tích cực hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới, luân phiên cử các bác sĩ về trực tiếp khám chữa bệnh,điều trị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa phương, đồng thời chuyển giao kĩ thuật để nâng cao năng lực cho các bác sĩ, điều dưỡng tuyến dưới. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã ký kết hợp tác đào tạo với trường Đại học Y Hà Nội, kết hợp với Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai tổ chức các buổi hội chẩn trực tuyến. Chiều ngày 17/12/2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyến năm 2019, phương hướng năm 2020. Hội nghị có sự tham dự của Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông, trưởng các khoa phòng trong bệnh viện và lãnh đạo bệnh viện Chương Mỹ, lãnh đạo các trung tâm y tế huyện Mỹ Đức, Thanh Oai, Hoài Đức.

       Tại Hội nghị, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tham gia với 3 chuyên đề: Tán sỏi đường mật trong gan bằng nội soi ống mềm tại Bệnh viện ĐK Hà Đông – khoa Ngoại tiêu hóa; Giới thiệu về các xét nghiệm huyết học truyền máu – khoa Huyết học – truyền máu; Ứng dụng kĩ thuật cao trong chẩn đoán vi sinh tại Bệnh viện ĐK Hà Đông – khoa Vi sinh. Đ/c Nguyễn Vũ Trung, trưởng phòng Chỉ đạo tuyến đã báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2019, phương hướng năm 2020. Năm 2019 dưới sự chỉ đạo của BGĐ Bệnh viện, xây dựng kế hoạch phát triển của các khoa phòng dựa vào kế hoạch phát triển chung của bệnh viện trong giai đoạn tự chủ. Bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm đạt các mục tiêu kế hoạch được giao, bệnh viện chú trọng phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, các dịch vụ tự nguyện đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Về công tác đào tạo, bệnh viện chú trọng đào tạo tại bệnh viện và đào tạo ngoại viện. Đối với công tác đào tạo tại bệnh viện, phòng chỉ đạo tuyến đã tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ, tổ chức các lớp tập huấn chuyên ngành truyền nhiễm, dinh dưỡng, điều dưỡng, HIV cho bác sĩ trong bệnh viện, hội chẩn trực tuyến giữa bệnh viện Bạch mai và 09 bệnh viện vệ tinh duy trì thường xuyên, mời giáo sư tiến sĩ đầu ngành về hội chẩn, tham gia bình bệnh án trực tuyến, hội chẩn trực tuyến do sở y tế tổ chức, hỗ trợ tại chỗ, thường xuyên, cử cán bộ luân phiên, hỗ trợ tại chỗ đột xuất các bác sĩ có kinh nghiệm xuống hội chẩn, phẫu thuật tại các đơn vị có nhu cầu, tiếp nhận xử lý kịp thời các ca bệnh khó, vượt tuyến của các bệnh viện và trung tâm y tế tuyến trước, tổ chức các hội thảo khoa học, hội chẩn trực tuyến tại bệnh viện. Về công tác đào tạo ngoại viện, bệnh viện đã ký kết hợp tác đào tạo với trường đại học Y Hà Nội. đào tạo 42 học viên cho tuyến dưới, cử cán bộ giảng viên về tập huấn các chuyên ngành truyền nhiễm, hô hấp, cấp cứu ban đầu tại một số Trung tâm y tế, kết hợp với trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai tổ chức các buổi hội chẩn trực tuyến hàng tuần. Cũng tại Hội nghị tổng kết, đại diện một số bệnh viện, trung tâm y tế của các huyện Thanh Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Mỹ Đức, Hoài Đức … đã phát biểu ý kiến đóng góp cho bệnh viện, đồng thời nêu lên những khó khăn, đề xuất được bệnh viện hỗ trợ trong thời gian tới.

Đ/C Đào Thiện Tiến, Giám đốc bệnh việnđa khoa Hà Đông phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu phát biểu, trao đổi ý kiến, đóng góp cho công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện đa khoa Hà Đông

    Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyến, duy trì mối quan hệ bền chặt với các bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới, đặc biệt trong đào tạo và phát triển kĩ thuật mới, tạo mọi điều kiện thuật lợi cho các bệnh nhân tuyến dưới được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

DANH MỤC TIN
Đặt lịch
Tìm Kiếm