Thực hiện “thông điệp 5K” – Trong phòng chống đại dịch Covid-19

17/05/2021 16:08:28

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, chúng ta cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó có “Thông điệp 5KBộ Y tế đã gửi đến người dân bao gồm: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính:

1. Khẩu trang

- Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

- Đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. Khử khuẩn

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

- Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. Khoảng cách

- Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. Không tụ tập

- Không tụ tập đông người

5. Khai báo y tế

- Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI Cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

- Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh an toàn.

Tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông vẫn tiếp tục duy trì thực hiện hướng dẫn “thông điệp 5K”  của Bộ Y tế trong phòng chống dịch như: Bắt buộc người bệnh và thân nhân người bệnh đeo khẩu trang khi vào khuôn viên Bệnh viện; kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh; Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác tối thiểu là 2m, mỗi người bệnh chỉ có một người nhà trông nom; không tổ chức thăm bệnh cho đến khi có thông báo mới. Bệnh viện đa khoa Hà Đông hy vọng người bệnh và thân nhân người bệnh phối hợp tốt với Bệnh viện để cùng nhau góp sức, để Bệnh viện có thể duy trì một môi trường thực sự an toàn cho người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh, đồng thời cùng chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Hãy giữ an toàn cho bạn, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19./.