430 đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí

04/07/2019 00:00:00

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và tiếp nối truyền thống " Uống nước nhớ nguồn”.  Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với UBND Phường Quang Trung, xã Phú Mãn huyện Quốc oai và Trung tâm người có công số 2 tổ chức "Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách” trên địa bàn Thành phố.

Nằm trong chuỗi hoạt động này 430 đối tượng chính sách  trên địa bàn Thành Phố Hà Nội tặng quà và tư vấn, thăm khám về các mặt bệnh:  điện tim, tai mũi họng, răng hàm mặt, huyết áp và kê đơn cấp thuốc miến phí. Bên cạnh đó, các y bác sĩ đã tận tình tư vấn  cho các đối tượng  về tình trạng sức khỏe, hướng dẫn phương pháp điều trị phù hợp và cách phòng tránh, bảo vệ sức khỏe trước những nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra, nhất là cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt điều độ để ngăn ngừa, giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp như tim mạch, huyết áp, hô hấp,...

Cũng trong chương trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách BS.CKII Nguyễn Thị Cương – Người trực tiếp  xây dựng Kế hoạch thành lập đoàn khám và chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách cho biết: Kết quả khám cho thấy: bệnh xương khớp, tăng huyết áp, mắt là các bệnh mà nhiều cụ mắc nhất. Ngoài việc khám bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cách phòng tránh bệnh tật và giữ gìn sức khỏe. Đây cũng là hoạt động tri ân thường niên của Bệnh viện tưởng nhớ công ơn những người đã khuất, chăm sóc những người trở về mang theo vết thương chiến tranh, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn Thành phố.