Chức năng và nhiệm vụ

Người viết: Tổ truyền thông

22/10/2019 09:46:40

Chức năng, nhiệm vụ Thực hiện chức năng là bệnh viện hạng I của TPHN, bệnh viện đa khoa Hà Đông có đội ngũ cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn sâu và có trang thiết bị tiên tiến hiện đại trong công tác khám chữa bệnh.

Chức năng, nhiệm vụ:

1. Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh: - Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú; - Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ theo quy định của Nhà nước; - Có trách nhiệm giải quyết hầu hết các bệnh tật trong Thành phố, các tỉnh lân cận và các ngành; - Tổ chức khám giám định sức khoẻ, khám giám định Pháp Y khi hội đồng giám định y khoa Thành phố hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu; - Tổ chức hội chẩn liên viện, khám, điều trị cho bệnh nhân nặng hoặc chuyển tuyến nếu cần thiết.

2. Đào tạo cán bộ y tế: - Bệnh viện đa khoa Hà Đông là cơ sở thực hành cho sinh viên các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng; Học viện quân y, Học việ y học cổ truyền; nơi hướng dẫn thực tập tốt nghiệp và thực hành chuyên môn, tay nghề cho học sinh các trường Cao đẳng y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông… và một số trường Trung cấp ý tế trên địa bàn Hà Nội. - Tổ chức đào tạo lại liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới, y tế cơ quan gửi đến bổ túc chuyên môn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn Đặc biệt là cơ sở tuyển sinh đào tạo liên tục Bác sỹ Răng hàm mặt, Bác sỹ đa khoa về Điều trị nội nha, Cấp cứu nội khoa cơ bản, Kỹ thuật truyền máu lâm sàng; là cơ sở thực hành KCB về nội khoa, ngoại khoa, sản, sản, nhi, hồi sức, xét nghiệm…

3. Nghiên cứu khoa học: - Tổ chức nghiên cứu các đề tài cấp cơ sở, cấp thành phố được ứng dụng vào thực tế - Nghiên cứu triển khai dịch tế học cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh; - Kết hợp chặt chẽ với bệnh viện tuyến trên và các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để phát triển kỹ thuật của bệnh viện (Việt Đức, Bạch Mai, bệnh viện lâm sàng nhiệt đới, Viện Mắt trung ương, viện TMH trung ương ...).

4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật:

- Thực hiện các công tác về chỉ đạo tuyến theo đền án 1816 do Sở Y tế Hà nội phân công và giao trách nhiệm. Cụ thể: Hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật về chuyên ngành Ngoại CTCH, Ngoại tổng hợp, Nội Tim mạch, một số xét nghiệm…. cho các bệnh viện đa khoa Huyện Thanh Oai, Chương mỹ, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thường tín, Phú Xuyên…và các trung tâm y tế trên điah bàn của các huyện thuộc phía tây nam TPHN

5. Phòng bệnh: Kết hợp với Trung tâm Y tế Quận Hà Đông, thực hiện các chương trình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân trong địa bàn.

6. Hợp tác Quốc tế:. - Phối hợp với Trường Đại học Aju Hàn Quốc trong việc triển khai đào tạo bác sĩ, điều dưỡng giai đoạn từ 2010 đến nay.

7. Quản lý kinh tế Y tế: - Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi tài chính, từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh; - Đẩy mạnh và tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: viện phí, BHYT, buồng điều trị tự nguyện, dịch vụ kỹ thuật theo yêu cầu và các dịch vụ phi y tế khác.

DANH MỤC TIN