Bệnh viện đa khoa Hà Đông tích cực, chủ động trong công tác phòng chống rét cho bệnh nhân trong mùa lạnh

15/01/2021 08:41:30

Trong những ngày đầu năm 2021, thời tiết thay đổi liên tục, lạnh giá kéo dài hàng tuần, nền nhiệt độ nhanh chóng giảm xuống khá thấp, đặc biệt những ngày gần đây thời tiết chuyển sang rét đậm, rét hại vào khoảng 10-11độ C... diễn biến thất thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, gây ra nhiều căn bệnh thường gặp trong mùa lạnh, từ đó bệnh viện tăng nhanh số bệnh nhân nhập viện, nhất là người già và trẻ em.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, để đảm bảo việc phòng chống rét cho người bệnh, người nhà người bệnh khám, chữa bệnh ngay từ đầu mùa bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, phương tiện chống rét; tại nơi xếp hàng chờ tiếp đón, chờ khám, siêu âm, xét nghiệm…đều kín gió; các phòng khám, buồng điều trị đều bố trí đủ quạt sưởi, đủ chăn đệm. Đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, giường bệnh, chuẩn bị các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các bệnh dễ xảy ra như: tim mạch, huyết áp, đột quỵ, viêm đường hô hấp cấp, viêm đường hô hấp do virus…

Trong thời tiết giá rét kéo dài bất thường, bên cạnh việc chuẩn bị các phương án đối phó với dịch bệnh, bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn đảm bảo công tác phòng chống rét cho người bệnh, đồng thời tuyên truyền các biện pháp giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh, đặc biệt là bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona hiện nay.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khuyến cáo: với những đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống rất thấp đặc biệt vào ban đêm và sáng sớm; việc giữ sức khỏe là rất cần thiết, nhất là với đối tượng người già và trẻ em. Mọi người cần lưu ý luôn giữ ấm cho cơ thể khi trời trở lạnh, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để giữ gìn sức khỏe để có đủ điều kiện chống chọi với thời tiết lạnh khắc nghiệt. Nếu dùng điều hòa giữ nhiệt độ, chỉ nên để nhiệt độ từ 20-25 độ C, để khi ra khỏi phòng, sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài nhà không quá cao. Khi dùng quạt sưởi, cảnh giác với những tai nạn do bỏng trong khi sưởi lửa, sưởi điện; tuyệt đối không dùng than để sưởi trong phòng kín thiếu khí gây ngạt, nguy hiểm đến tính mạng.

Một số hình ảnh trong công tác phòng chống rét tại BVĐK Hà Đông: