BVĐK Hà Đông hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Người viết: Truyền thông BVHD

03/06/2024 07:57:32

Ngày Môi trường thế giới năm 2024 được UNEP phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” (Land restoration, desertification and drought resilience) nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Theo Công ước của Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa, có tới 40% diện tích đất đai trên hành tinh bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số thế giới và đe dọa khoảng một nửa GDP toàn cầu (44 nghìn tỷ USD). Tần suất và thời gian hạn hán đã tăng 29% kể từ năm 2000, nếu không có hành động khẩn cấp, hạn hán có thể ảnh hưởng đến hơn 3/4 dân số thế giới vào năm 2050.

Phục hồi đất là một trong những mục tiêu chính trong Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc (2021-2030), thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực để bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2024, BVĐK tổ chức các hoạt động thu dọn vệ sinh, nhổ cỏ, trồng cây mới trong khuôn viên bệnh viện.

Hoạt động thu hút được nhiều đối tượng công đoàn, đoàn thanh niên, người lao động, công nhân, vệ sinh bảo vệ của toàn bệnh viện. Thông qua hoạt động này hưởng ứng cũng như tuyên truyền giáo dục đội ngũ cán bộ về các giải pháp cần thực hiện để đảm bảo môi trường sống xanh sạch đẹp và an toàn.

 

DANH MỤC TIN
Tìm Kiếm