Chương trình hiến máu tình nguyện “ Giọt Hồng chào Xuân 2021” tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông

23/02/2021 11:25:09

“Mỗi giọt máu cho đi, tình người ở lại” là thông điệp, việc làm thường xuyên của Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Ngày 08/02/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức buổi hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng chào Xuân năm 2021” với sự tham gia của BSCK II. Cao Đức Chinh - Phó Giám đốc Bệnh viện, Công đoàn, Đoàn thanh niên BVĐK Hà Đông cùng các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế tại các khoa phòng trong bệnh viện, sinh viên thực tập và người nhà các bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết nguồn máu đảm bảo cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh ngày càng giảm. Để kịp thời bổ sung nguồn máu, góp phần khắc phục tình trạng máu khan hiếm, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngày hội đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang tích cực hưởng ứng nhằm giúp đảm bảo số lượng máu tiếp nhận, cung cấp đến các bệnh viện kịp thời điều trị cho người bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh ý nghĩa rất nhân văn của đợt hiến máu lần này, giữa tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, ban tổ chức đã thực hiện các biện pháp đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch như: chia thành từng nhóm người hiến máu, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ, đảm bảo giãn cách với những người tham gia hiến máu.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông trân trọng gửi lời cám ơn đến các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, các bạn sinh viên, người nhà của bệnh nhân và các cá nhân khác đã tham gia hiến máu trong đợt này. Đây là hoạt động thể hiển nghĩa cử cao đẹp, là những việc làm xuất phát từ tấm lòng yêu thương, chia sẻ khó khăn với người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn mong muốn sẽ được tiếp tục tham gia các hoạt động hiến máu nghĩa tình, cũng như chung tay cùng cả nước khắc phục những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, để lan tỏa rộng hơn những thông điệp nhân văn, trao niềm tin, hi vọng sống cho những người bệnh cần máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó đã huy động, đoàn kết, phát huy sức mạnh, nhiệt huyết của tuổi trẻ, thông điệp “Giọt Hồng chào Xuân 2021”, mang đến những giọt máu quý giá cứu chữa cho những người bệnh hiểm nghèo.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện "Giọt hồng chào xuân 2021" tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông