Đoàn viên thanh niên Bệnh viện đa khoa chung tay vì sức khỏe cộng đồng tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

20/01/2021 15:15:39

Góp phần chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1931 - 3/2/2021), chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), đồng thời qua đó giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, biết yêu thương, sẻ chia và quan tâm, chăm lo tới thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại các khu vực biên giới của Tổ quốc. Sáng ngày 15/01/2020, tại Nhà văn hóa thôn trên đèo Mã Pì Lèng thuộc xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, các bạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã cùng Quận đoàn Hà Đông tham gia “Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 – Xuân tình nguyện 2021”.

Mặc cho không khí rét lạnh của một ngày cuối năm, mặc cho đoạn đường từ Hà Nội đến xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là quá xa nhưng các bạn ĐVTN là những y, bác sĩ trẻ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khám bệnh giúp bà con rất nhiệt tình. Họ lấy mục đích của việc làm từ thiện để chia sẻ phần nào khó khăn với những người nghèo nơi đây. Họ khuyên bệnh nhân những lời khuyên chân thành về việc gìn giữ sức khỏe, uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ. Tại đây, các y bác sỹ đã khám và cấp phát thuốc cho 100 hộ dân tại thôn Mã Pì Lèng. Tổng trị giá của hoạt động khám bệnh, tư vấn miễn phí là: 100.000.000 đồng. Tham gia trong chuyến thiện nguyện, Chị Nguyễn Thị Duyên, đoàn viên Chi đoàn bệnh viện cho biết: “tôi rất thích chương trình này. Tôi sẽ cố gắng để có thể tham gia chương trình này vào những lần sau nữa. Việc khám bệnh và phát thuốc miễn phí và thấy nhiều người dân nghèo ấm lòng là niềm vui, là lẽ sống của chúng tôi”.

Qua tâm sự của các bác sĩ trẻ trong đoàn thiện nguyện, chúng ta thấy được việc khám bệnh cho các bệnh nhân nghèo đã ăn sâu vào tâm tư nhiều bạn trẻ và y, bác sĩ bệnh viện. Chính vì vậy, cứ đến hẹn lại lên, chỉ cần bệnh viện phát động thì họ sẽ sẵn sàng tham gia hết mình, mang xuân ấm đến bản làng trong những ngày cuối năm giá lạnh.

Bác sĩ Trần Văn Phú – Bí thư chi đoàn Bệnh viện đa khoa Hà Đông trao tặng chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí trị giá 100 triệu đồng

Bác sĩ Trần Văn Phú, Bí thư chi đoàn Bệnh viện cho biết: “Khi tham gia chương trình khám bệnh từ thiện, tôi rất hạnh phúc vì đã giúp một phần nào đó cho xã hội, cho bà con vùng sâu vùng xa. Mỗi người góp một chút ít ỏi sức lực của mình thì những người nghèo ở vùng miền núi sẽ ấm lòng hơn. Các bạn ĐV tham gia rất nhiệt tình, luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi bệnh viện có chương trình đi khám bệnh cho bệnh nhân nghèo ở các xã vùng sâu vùng xa. Anh Phú mong muốn chương trình này sẽ được nhiều cơ quan, cá nhân, các tổ chức, nhà hảo tâm tiếp sức, hỗ trợ để các bạn ĐVTN bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Qua đó, giúp đỡ người nghèo có điều kiện khám, chữa bệnh và phát hiện bệnh kịp thời, nhất là bà con nghèo ở những tỉnh, thành đang gặp khó khăn như xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, để họ tìm được niềm vui trong cuộc sống.”.

Có thể cảm nhận rằng, ĐVTN Bệnh viện Đa khoa Hà Đông luôn hết lòng khám bệnh vì người nghèo, người dân ở miền núi xa xôi. Họ luôn hướng mình theo phương châm “Lương y như từ mẫu”.