Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viêc chức năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020

Người viết: Tổ truyền thông

04/02/2020 16:09:11

Thực hiện Kế hoạch số 5077/KH- SYT – CĐN, ngày 15/11/2019 của Sở Y tế - Công đoàn ngành. Chiều ngày 16/01/2020, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có BSCKII. Đào Thiện Tiến - Bí thư BCH Đảng bộ - Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Thường vụ Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo các khoa, phòng và cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ, công chức, viêc chức năm 2019

Sau lời khai mạc Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ths.Nguyễn Ngọc Trung – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm 2019 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm  2020. 

Trong năm 2019 hầu hết các mặt hoạt động của bệnh viện đều đã được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Số lượt chuyển viện giảm so với năm 2018 (giảm gần 100 bệnh nhân)Công tác đón tiếp hướng dẫn người bệnh; qui trình KCB không ngừng được cải tiến, tạo điều kiện thuận lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. BCHCĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, động viên toàn thể đoàn viên công đoàn bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tích cực tham gia các phong trào thi đua do BCHCĐ phát động, triển khai kịp thời các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động, phối hợp cùng chính quyền chăm lo đời sống cán bộ CNVC. Đảm bảo đảm công tác an ninh chính trị đơn vị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Tuy nhiên, còn có khoa phòng, có cánhân trong quá trình phục vụ người bệnh chưa thực hiện tốt quy tắc ứng xử và quy chế chuyên môn, để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phàn nàn, khiếu nại, làm ảnh hưởng tới thương hiệu và thành tích thi đua của bệnh viện. đây là bài học sâu sắc cho các cán bộ công nhân viên chức bệnh viện vì chúng ta là người thầy thuốc, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, tình huống nào, cũng phải đặt sự hài lòng của người bệnh lên hàng đầu để làm tiêu chí phục vụ. Với sự lãnh đạo và quan tâm sâu sát của Đảng ủy BGĐ bệnh viện, sự đoàn kết nhất trí cao của đoàn viên công đoàn trong toàn bệnh viện công đoàn cơ sở BVĐK Hà Đông đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Năm 2019 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên trong Bệnh viện đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao. Tất cả các chỉ tiêu kế hoạch trên giao đều đạt và vượt Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của một. Bệnh viện đa khoa Thành phố và ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Năm 2020 là năm Bệnh viện tiến hành tự chủ về tổ chức bộ máy và tiếp tục tự chủ công tác tài chính nên còn nhiều khó khăn đòi hỏi Bệnh viện phải có nhiều cố gắng, phấn đấu quyết liệt tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao; Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ và công tác xã hội hoá trong y tế; Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chính quy và hiện đại; Tiếp tục cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng Bệnh viện hạng I; Đẩy mạnh các phong trào thi đua; Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Hội nghị cũng đã nghe 02 tham luận của các đại biểu về Báo cáo hoạt động thanh tra nhân dân 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020Báo cáo công tác tài chính năm 2019 và phương hướng năm 2020 và đề án thu chi tới các khoa.

Hội nghị CBCCVC năm 2019 - 2020 có nhiều ý kiến đóng góp và các giải pháp tâm huyết của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốccác đồng chí lãnh đạo khoa, phòng và người lao động đang công tác tại viện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, BSCKII. Đào Thiện Tiến - Bí thư BCH Đảng bộ -  Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao sự cố gắng của tập thể cán bộ công chức, viên chức BV, năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn, là đơn vị có nhiệm vụ mang tính đặc thù cao, năm thứ 2 thực hiện tự chủ chi thường xuyên, BHYT quy định ngày càng chặt chẽ, đa số người bệnh là bệnh nhân BHYT... Nhưng bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch, thu nhập của CBVC ổn định, đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật mới, thực hiên chuyển giao nhiều kỹ thuật cho các cơ sở bạn, chất lượng chẩn đoán, điều trị và thương hiệu bệnh viện đã được nâng cao. Đồng chí cũng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn Bệnh viện.

Hội nghị CBCCVC Bệnh viện đa khoa Hà Đông 2019 - 2020 kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn một năm hoạt động mới, một năm của thách thức và thành công.

DANH MỤC TIN