Họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện – Phát huy quyền làm chủ của người bệnh và người nhà bệnh nhân

21/12/2020 16:17:25

Họp hội đồng người bệnh là một hình thức tiếp nhận ý kiến đóng góp của người bệnh, người nhà bệnh nhân trong quá trình khám, điều trị tại bệnh viện, điều này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Ý thức được tầm quan trọng đó, họp hội đồng người bệnh đã trở thành một hoạt động quan trọng được tổ chức thường quy tại Bệnh viện. Tuần qua, tại hội trường Bệnh viện đa khoa Hà Đông, phòng Điều dưỡng của Bệnh viện đã tổ chức cuộc họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện với sự tham gia của 35 người bệnh, người nhà người bệnh đại diện cho hội đồng người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa.

Mở đầu cuộc họp, Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Tất Thắng, phó phòng Điều dưỡng phát biểu mong rằng cuộc họp hội đồng người bệnh sẽ đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để ban lãnh đạo bệnh viện có thêm những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh đối với bệnh viện, những tồn tại bệnh viện cần chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân. Tiếp đó, Điều dưỡng Nguyễn Tất Thắng bắt đầu cuộc họp thông qua phần giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện đa khoa Hà Đông, các dịch vụ kĩ thuật mũi nhọn, chuyên sâu của Bệnh viện, các ca bệnh đặc biệt mà các y bác sĩ của bệnh viện đã điều trị thành công, dịch vụ khám chữa bệnh tự nguyện với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và máy móc kĩ thuật tiên tiến, các hoạt động chăm sóc người bệnh tiêu biểu, một số hình ảnh về hoạt động an sinh, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như: phát cháo từ thiện, thăm hỏi tặng quà, … Bên cạnh đó, trong trạng thái “bình thường mới” hiện nay, Cử nhân Nguyễn Tất Thắng đã phổ biến quy định, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể cuộc họp, đặc biệt là việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đó là: thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khử khuẩn, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách với nhau, không tụ tập đông người, thực hiện khai báo y tế, đồng thời kêu gọi mọi người hay tuân thủ thật tốt những quy định trên để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cuộc họp đã nhận được tất cả 12 ý kiến đóng góp đến từ các bệnh nhân/ người nhà bệnh nhân từ các khoa Nội tiết, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Chấn thương, Nội thận tiết niệu, nội tổng hợp… Trong đó, hầu hết là các ý kiến ghi nhận tinh thần, thái độ phục vụ của các bác sĩ, điều dưỡng hết sức ân cần, chu đáo, dặn dò người bệnh và người nhà trong quá trình điều trị. Đồng thời giải thích tận tình về mặt chuyên môn, phác đồ điều trị, liều lượng sử dụng thuốc để người bệnh/thân nhân nắm rõ hơn về mặt bệnh, cách sử dụng thuốc hiệu quả để phát huy tốt nhất tác dụng, đảm bảo chất lượng điều trị bệnh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng, buồng bệnh còn cách xa nhà vệ sinh nên một số bệnh nhân gặp khó đi lại nên thấy khá bất tiện, bệnh viện đang trong quá trình xây dựng, tu sửa lại nên còn bị tiếng ồn, bụi... Điều dưỡng Nguyễn Thị Trang, phòng Điều dưỡng đã ghi chép lại toàn bộ những ý kiến đóng góp xây dựng trong cuộc họp, đồng thời cảm ơn và ghi nhận những ý kiến của người bệnh và người nhà người bệnh đã đóng góp ý kiến thiết thực cho bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Họp hội đồng người bệnh là một trong những hoạt động thể hiện rõ phương châm mà Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã đề ra “Sự hài lòng của người bệnh là uy tín của chúng tôi”. Chính những sự phản hồi của người bệnh sẽ giúp bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc họp hội đồng người bệnh: