Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới

20/03/2019 20:44:39

Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới với chủ đề "Hãy nghĩ đến răng miệng, nghĩ đến sức khỏe",  sáng ngày 18/03, khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức chương trình khám tư vấn và điều trị bệnh răng miệng miễn phí cho 305 em học sinh tại Trường tiểu học  Lê lợi trên địa bàn quận Hà Đông.

Hình ảnh các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hà Đông thăm khám răng cho các em học sinh Trường tiểu học Lê lợi Nguyễn Trãi, Hà Đông.

Kết quả thăm khám được BSCKII. Trịnh Xuân Học cho biết trong 305 em học sinh Trường tiểu học  Lê Lợi thì có 115 học sinh không sâu răng (chiếm tỷ lệ 30%) 160 học sinh bị sâu răng (chiếm tỷ lệ 70%). Đặc biệt, các bác sĩ và điều dưỡng tại khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tiến hành hàn răng không sang chấn bằng Fuji tại trường cho 65 em học sinh (chiếm tỷ lệ 35%). Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa được tổ chức hàng năm của Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

Sau buổi thăm khám cho các em học sinh, các bác sĩ cũng trò chuyện và chia sẻ với các thầy cô giáo về thói quen xấu về răng miệng ở trẻ em nhằm truyền thông về sức khỏe răng miệng góp phần nâng cao cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất.

Cùng hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới với chủ đề "Hãy nghĩ đến răng miệng, nghĩ đến sức khỏe", tại khoa răng hàm mặt – Th.S Nguyễn Vũ Trung cho biết: Với khẩu hiệu “Hãy làm cho miệng duyên dáng” và nâng cao ý thức về sức khỏe răng miệng,  ngừa các bệnh lý răng miệng, mỗi người nên thực hành: chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, thay bàn chải 3 tháng/lần; sử dụng nước súc miệng hằng ngày, hạn chế ăn vặt, ngọt, khám răng định kỳ 6 tháng/lần.

Dưới đây là một số hình ảnh thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông: