Tập huấn công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, công tác xét nghiệm Covid-19, Dược lâm sàng, Dinh dưỡng lâm sàng và công tác Quản lý chất lượng bệnh viện

12/04/2021 14:36:42

Nhằm tăng cường đào tạo, hướng dẫn, nâng cao kiến thức cho các Bác sĩ trong Bệnh viện. Từ ngày 7/04 - 08/04 Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức tập huấn về công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, công tác xét nghiệm Covid-19, Dược lâm sàng, Dinh dưỡng lâm sàng và công tác Quản lý chất lượng bệnh viện cho các bác sĩ trong toàn Bệnh viện. Tham dự có Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và gần 200 học viên là các Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện.

Toàn cảnh lớp tập huấn công tác chuyên môn

Phát biểu mở đầu lớp tập huấn, BSCKII.Trần Ngọc Cường yêu cầu các học viên phải luôn nâng cao thái độ học tập, không ngừng học hỏi, tiếp thu kiến thức chuyên môn để nhanh chóng cập nhật tại khoa phòng mình làm việc, nhằm thực hiện tốt thông tư, góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo tốt hơn chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã lần lượt chia sẻ các nội dung: Cập nhật hướng dẫn Thông tư 18 về công tác dinh dưỡng tiết chế trong Bệnh viện –Bs Nguyễn Thu Hương, Khoa Dinh dưỡng. Chỉ định và cung cấp suất ăn bệnh lý – Bs Vũ Thị Lan Anh, Khoa Dinh dưỡng. Công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế - BSCKI.Hoàng Thị Út Trang, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp. Quy trình thông tin thuốc và thực trạng thông tin thuốc tại các khoa lâm sàng trong Bệnh viện - Ds Đặng Bảo Tuấn, Khoa Dược. Công tác Quản lý chất lượng Bệnh viện và an toàn người bệnh – BSNT.Nguyễn Thu Hằng – Trưởng phòng Quản lý chất lượng. Hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản, đóng gói, vận chuyển bệnh phẩm xét nghiệm Realtime RT PCR Covid-19 – BSCKII.Trần Lệ Tiến, Trưởng khoa Vi sinh.

Cũng tại buổi tập huấn, lãnh đạo bệnh viện đã tham gia trao đổi, thảo luận cùng các bác sĩ về một số nội dung: Phản ứng của các loại thuốc, hướng dẫn kê khai, thanh toán chi phí thuốc, các chỉ định xét nghiệm, cận lâm sàng liên quan đến hoạt động động khám bệnh, chữa bệnh BHYT; …

Kết thúc buổi tập huấn, tất cả những câu hỏi thắc mắc của đội ngũ Bác sĩ đều được ban lãnh đạo giải đáp cụ thể, chi tiết. Qua đó, giúp cho đội ngũ Bác sỹ trong Bệnh viện cập nhật các kiến thức mới giúp nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân và hướng đến sự hài lòng của người bệnh.