Thành lập Đơn nguyên Ngoại Thần kinh - Lồng ngực

04/03/2019 15:11:51

Sáng ngày 01/03/2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức khai trương Đơn nguyên Ngoại Thần kinh - Lồng ngực tiền thân từ  khoa Chấn thương Chỉnh hình tách ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng và chất lượng của người bệnh trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Hình ảnh buổi lễ Khai trương khoa Ngoại thần kinh – lồng ngực

Khoa ngoại thần kinh – lồng ngực của Bệnh viện đa khoa Hà Đông được thành lập với chức năng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về ngoại thần kinh như: chấn thương sọ não; u não…chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm; trật các đốt sống; các bệnh lý về thần kinh ngoại vị…Bên cạnh đó là các bệnh về lồng ngực đó là: các bệnh lý về phổi (u phổi; áp xe phổi…); tăng tiết mô hôi tay;  thoát vị đĩa đệm; các bệnh lý về tuyến giáp (bướu giáp; ung thư tuyến giáp…); các bệnh lý về tuyến vú (u xơ vú, áp xe vú, ung thư vú).

Khoa được thành lập và đi vào hoạt động với quy mô ban đầu là 35 giường bệnh chỉ tiêu. Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến như:  kính vi phẫu  dùng cho phẫu thuật u não; u tủy… máy C-Arm (máy XQ tăng sáng tại phòng mổ); máy chụp cổng hưởng từ, chụp cắt lớp 128 dãy…Đội ngũ các Bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo chuyên ngành, chuyên sâu về thần kinh – lồng ngực, kinh nghiệm trên 20 năm là nền tảng vững chắc, uy tín đối với người bệnh và nhân dân.

Sự ra đời của khoa Ngoại Thần kinh – Lồng ngực nhằm đem lại cơ hội điều trị sớm, hiệu quả cao cho người bệnh trên địa bàn, đồng thời góp phần giải quyết tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.