Bệnh viện Đa khoa Hà Đông: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam

25/03/2024 16:09:07

Ngày 25/3 hàng năm là dịp để tôn vinh giá trị nhân văn cao quý của Ngày Công tác Xã hội Việt Nam, ghi nhận đóng góp thầm lặng của những tấm lòng vàng chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh tại các Bệnh viện nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Các hoạt động kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Phòng Công Tác xã hội phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chuỗi hoạt động "Tri ân người bệnh - Lan tỏa yêu thương" từ ngày 15/03 đến 29/03 đó là:

Nồi cháo nghĩa tình: Tặng 100 suất cháo miễn phí cho Người bệnh và NNNB. - Đơn vị tài trợ: Công ty TNHH MTV Trường sinh.

Cắt tóc miễn phí: Cắt tóc miễn phí 50 NB và NNNB đang điều trị nội trú tại Bệnh viện - Đơn vị tài trợ: Nhóm thiện nguyện JOLY HAIRSALON.

Phát sữa và bữa ăn phụ miễn phí: Phát 120 hôp sữa Hallo Baby cho phụ nữ mang thai, cho con bú và bệnh nhi từ 0-3 tuổi - Đơn vị tài trợ: Công ty CP 37 Global; 100 hộp sữa Đông trùng Bách khang – Đơn vị tài trợ Công ty TNHH Herba; 100 suất ăn phụ cho bệnh nhân chạy thận.

Chương trình “Trẻ yêu đọc” kết nối trẻ em với sách tại khoa Nhi tặng 100 cuốn sách.

10 suất quà đặc biệt và 100 suất quà bằng tiền mặt - Gia đình cư sĩ Từ Vân.

Biểu diễn nghệ thuật tại Đơn nguyên tiêm chủng: Tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn – Đơn vị tài trợ CLB thiện nguyện hướng tâm – Charity Star tổ chức.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương - Chủ tịch Công Đoàn Bệnh viện khẳng định: Đối với ngành y tế, công tác xã hội trong bệnh viện đóng vai trò quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tinh thần và mang lại tình yêu thương cho người bệnh, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, thay đổi phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trên hành trình công tác xã hội vì quyền lợi, sức khỏe của người bệnh không thể thiếu sự đồng hành, hỗ trợ, chung tay góp sức sẻ chia yêu thương của các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện. Đồng thời đồng chí cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng bệnh viện để hỗ trợ, giúp cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất, tinh thần.

Với những ý nghĩa nhân văn từ hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ tích cực học tập trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để phục vụ người bệnh tận tình, chuyên nghiệp; tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phát huy tốt vai trò của người làm công tác xã hội trong lĩnh vực y tế. Từ đó lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái tới cộng đồng, tiếp sức nghị lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật nơi người bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế vì sức khỏe, sự sống của nhân dân.