Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2022

04/05/2022 08:14:10

Chiều ngày 28/4, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức vòng chung kết Hội thi “Rung chuông vàng” điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2022. Tới dự hội thi có bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội; bà Tưởng Thúy Hằng, Điều dưỡng trưởng Sở Y tế Hà Nội và Ban Giám đốc bệnh viện cùng 50 thí sinh đến từ các khoa, phòng trong bệnh viện.

Các thí sinh tham gia phần thi khởi động.

Các điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ trải qua vòng thi ở vòng loại tại các khoa,phòng chọn tốp 50 thí sinh lọt được vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết các thí sinh trải qua 3 phần thi: khởi động, tăng tốc, về đích. Các thí sinh phải vượt qua các câu hỏi của Ban tổ chức liên quan đến các vấn đề về chuyên môn y tế, công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh, quy tắc ứng xử, chuẩn đạo đức nghề nghiệp… Các thí sinh trả lời sai bị loại trực tiếp; thí sinh cuối cùng trên sàn đấu là người chiến thắng. Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, các thí sinh đã mang đến cho Ban giám khảo cũng như khán giả không khí sôi động với những màn đấu trí gay cấn, kịch tính và không kém phần thú vị...

Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh đến từ Đơn Nguyên ngoại cấp cứu.

Phát biểu tại hội thi, BSCKII. Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, Hội thi “Rung chuông vàng” là dịp để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật trau dồi, rèn luyện kiến thức chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng viên, từ đó giúp Ban Giám đốc có kế hoạch đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề điều dưỡng. Đồng thời cũng là cơ hội để các điều dưỡng viên học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh.

Các thí sinh đạt giải trong hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao một giải nhất cho thí sinh đến từ Đơn nguyên ngoại cấp cứu, hai giải nhì, ba giải ba và bốn giải khuyến khích.