Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

15/09/2023 08:37:24

Sáng ngày 15/092023, đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh do BSCKII. Phạm Văn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn cùng 11 đồng chí là lãnh đạo khoa, phòng của Bệnh viện đã đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Đón tiếp đoàn về phía Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có: Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Đào Thiện Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Văn Thắng; BSCKII Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo và một số thành viên các Khoa/Phòng trong Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Đào Thiện Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời mong rằng chuyến công tác sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển hai đơn vị trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cùng với đó, đồng chí Giám đốc đã cử ThS. Nguyễn Thị Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng giới thiệu những nét tổng quan cũng như thế mạnh của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông qua các hoạt động: Công tác khám, chữa bệnh; Điều dưỡng; Quản lý chất lượng; Nghiên cứu khoa học; Đào tạo chỉ đạo tuyến…và những thành tựu nổi bật mà Bệnh viện đã đạt được trong năm qua.

Thay mặt đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, BSCKII. BSCKII. Phạm Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Đồng thời đánh giá rất cao những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó phía Bệnh viện cũng cử BS. Phạm Nhất Sinh – Phòng Quản lý chất lượng – Đào tạo Chỉ đạo tuyến giới thiệu những nét tổng quan và thế mạnh của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh qua các hoạt động: Quy mô cơ sở hạ tầng; Trình độ chuyên môn nguồn nhân lực; Xét nghiệm; Chẩn đoán hình ảnh; Khám bệnh theo yêu cầu…

Trong không khí cởi mở, thân tình, hai Bệnh viện cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn tổ chức triển khai thực hiện của cả hai đơn vị. Sau khi làm việc tại hội trường, đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất và trao đổi chuyên môn tại một số Khoa/Phòng: Khoa Khám bệnh; Khoa Ngoại cấp cứu; Khoa Hồi sức tích cực; khoa Nội thận Tiết niệu; Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Quản lý chất lượng, Phòng Điều dưỡng.

Chuyến tham quan và trao đổi kinh nghiệm, đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh rất ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc về quy mô, trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cùng các giải pháp về các hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong công tác Y tế.

Với sự thành công của buổi tham quan và trao đổi kinh nghiệm, trong thời gian tới hai Bệnh viện sẽ có thêm nhiều mô hình hợp tác chuyên sâu, hiệu quả, thiết thực và bền vững, nhằm phát huy thế mạnh của cả hai đơn vị, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân.