BVĐK Hà Đông thực hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ người bị nạn trong vụ cháy chung cư mi ni.

22/09/2023 10:35:09

Vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ khiến nhiều người tử vong và người bị thương xảy ra đêm 12/9. Căn nhà xảy ra hỏa hoạn có tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1.165m2 với tổng chiều cao công trình hơn 20m (9 tầng), chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống.

Sáng ngày 15/09, Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cùng Trưởng phòng Công tác xã hội đã động viên và chia buồn cùng 04 gia đình có người thân tử vong ngoại viện với số tiền là 12.000.000 VNĐ ( Mười hai triệu đồng chẵn).

Chiều 20/09, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Đoàn thanh niên BVĐK Hà Đông đã đến thắp hương tưởng nhớ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). Đồng thời tới thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân vụ cháy đang được điều trị tại các bệnh viện trong địa bàn TP Hà Nội với tổng giá trị lên tới 68.600.000 VNĐ ( Sáu mươi tám triệu, sáu trăm nghìn đồng), từ sự quyên góp ủng hộ của toàn thể công đoàn, cán bộ nhân viên khoa phòng trong toàn BV.

BSCK II Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ tịch công đoàn BVĐK Hà Đông chia sẻ sự cố cháy chung cư mini ở Khương Hạ ngày 12/9 đã khiến đồng bào nhân dân cả nước đau xót, tới thời điểm này cả nước đều mong muốn họ sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, mất mát, dần ổn định sức khỏe, ổn định cuộc sống.

Sau sự cố này, BVĐK Hà Đông sẽ tiếp tục tăng cường việc tuyên truyền toàn dân về công tác PCCC, đồng thời nỗ lực hết sức trong công tác chăm sóc điều trị các bệnh nhân trong vụ cháy hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Người bệnh N.H và con trai N.H.N 10 tuổi đang nằm điều trị tại BVĐK Hà Đông Anh đã dùng tay đập cửa kính và ôm con nhảy từ ban công tầng xuống, 02 bố con đang được các bác sĩ hỗ trợ chữa trị rất tích cực. Trong quá trình nằm viện đã nhận được nhiều sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm, các đơn vị trong địa bàn TP Hà Nội…

“Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn các đơn vị, cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm đã hỗ trợ kịp thời cho gia đình tôi cũng như gia đình các nạn nhân trong vụ cháy vừa qua. Đây là động lực lớn giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn, đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống trở lại”, Đại diện gia đình tâm sự.

Dưới đây là các hình ảnh chi tiết về việc thăm hỏi, hỗ trợ người bệnh từ Ban giám đốc, Trưởng phòng Công tác xã hội, Chủ tịch Công đoàn BVĐK Hà Đông tới các nạn nhân.