BVĐK Hà Đông tích cực tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội

29/12/2023 09:40:53

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần, lần đầu tiên vào năm 1975.

Trải qua hơn 48 năm với 29 lần tổ chức tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, Hội thao đã thu hút hàng nghìn lượt đơn vị quân, dân y trên địa bàn Thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, các y, bác sỹ, dược sỹ trẻ các thế hệ hưởng ứng tham gia, qua đó, đã có nhiều đề tài, sáng kiến, kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước.

Hội thi năm nay gồm 4 nội dung chính với nhiều điểm mới, sáng tạo so với các kỳ trước, như: Thi thao diễn các đề tài, kỹ thuật mới trong ngành y tế; Triển lãm sáng tạo trẻ ngành Y tế Thủ đô; Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế”; Tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân khó khăn và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

BVĐK tham gia Hội thao với 4 báo cáo thiết thực trong lâm sàng, cận lâm sàng.

Chiều 27/12, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội năm 2023, Ban Chỉ đạo Hội thi tổ chức triển lãm sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Với sự tham gia của 08 cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông…, triển lãm trưng bày các mô hình, công trình, đề tài ý tưởng sáng tạo; những hình ảnh, thành tích tiêu biểu của các cơ sở y tế đã đạt được trong các cuộc thi, hội thi của trung ương và thành phố... BVĐK Hà Đông vinh dự nhận giải Khuyến khích Triển lãm sáng tạo với gian hàng dự thi có chất lượng cao và có sự đầu tư.

Hội thao chính là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội thao: