BVĐK Hà Đông: Tổ chức khai giảng lớp " Phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong khối đào tạo khối ngành sức khỏe"HỐI NGÀNH SỨC KHỎE”

Người viết: Tổ truyền thông

22/08/2023 16:49:31

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông kết hợp với Trường Đại học Đại Nam và Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khóa học "Phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe".

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đáp ứng điều kiện theo Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế và Thông tư 11/2019/TT-BYT ngày 17/6/2019 quy định về bồi dưỡng phương pháp dạy học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong khối ngành đào tạo sức khỏe; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sư phạm, huấn luyện cho đội ngũ giảng viên đào tạo liên tục.

Chiều ngày 22/8, tại Hội trường Trực tuyến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã diễn ra lễ khai giảng lớp phương pháp dạy học lâm sàng cho người dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe với sự phối hợp của nhà trường và các bệnh viện trong khu vực.

Tham dự khai giảng lớp học có BSCKII Đào Thiện Tiến Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh Trưởng Khoa Y Trường Đại học Đại Nam và PGS.TS Phạm Trung Kiên – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội  Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện và một số đơn vị y tế khác trên địa bàn TPHN.

Tại lớp học PGS.TS Phạm Trung Kiên – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội  Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ về ““Phương pháp sư phạm y học” và “Phương pháp giảng dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe”.

 Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy cho các cán bộ, viên chức đang công tác tại khoa/phòng của bệnh viện và một số đơn vị y tế khác trên địa bàn TPHN.

Cùng với sự truyền tải thông tin tận tình của PGS.TS Phạm Trung Kiên và tinh thần nghiêm túc, nỗ lực cầu tiến trong học tập của học viên, khóa đào tạo đã giúp đội ngũ lãnh đạo bệnh viện, các trưởng phó khoa, các điều dưỡng trưởng, kỹ thuật  viên trưởng nắm được những nội dung chủ đạo trong công tác đào tạo. Nội dung của chương trình đào tạo không chỉ đề cập đến lý thuyết cơ bản mà còn đi sâu vào các bài tập thực hành, nâng cao kỹ năng giảng dạy. Đặc biệt, trong khóa học, giảng viên còn đưa ra nhiều bài tập tình huống minh họa giúp học viên hiểu rõ hơn những nội dung bài giảng đồng thời liên hệ thực tế các vấn đề cụ thể gặp trong quá trình giảng dạy.

Kết thúc khóa đào tạo giúp học viên có thể xây dựng được kế hoạch dạy – học, lựa chọn và áp dụng hiệu quả các phương pháp dạy – học tích cực và phương pháp lượng giá trong đào tạo khối ngành sức khỏe và toàn bộ học viên được cấp chứng chỉ.

 

DANH MỤC TIN