BVĐK Hà Đông tổ chức kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam

24/03/2023 15:54:17

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam ( CTXH). Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày CTXH Việt Nam có mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề CTXH, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm CTXH trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Theo đó sáng ngày 24/03 BVĐK Hà Đông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội. Tới tham dự buổi lễ, có Phó Giám Đốc BV.BSCK II Lê Hoàng Tú, Chủ tịch Công Đoàn. BSCK II Nguyễn Thùy Dương, lãnh đạo các khoa  phòng, mạng lưới CTXH và các cán bộ nhân viên tại bệnh viên (BV).

Ths Phạm Hải Hà – Trưởng phòng Công tác xã hội của BV đã báo cáo tóm tắt hoạt động của phòng trong những năm gần đây. Qua đó giúp các khách quý, đại biểu nhìn rõ bức tranh toàn cảnh và hiểu hơn về vai trò , công việc của CTXH taị BV đang triển khai.Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Hà Đông xin được bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện, các đồng nghiệp trong ngành Y tế, các đồng chí phóng viên nhà báo cộng tác viên, các tổ chức xã hội thân thiết cùng các nhà hảo tâm các mạnh thường quân vẫn luôn quan tâm đồng hành cùng CTXH trong suốt những năm vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám Đốc BSCKII Lê Hoàng Tú ghi nhận những thành quả mà CTXH đã đạt được những năm qua, Phó Giám Đốc khẳng định CTXH là nơi cầu nối những yêu thương gắn kết giữa người bệnh và BV,  các đơn vị, nhà hảo tâm – người bệnh. Lãnh đạo BV xác định đây là một trong những hoạt động quan trọng trong việc hướng tới sự hài lòng của NB, tăng mức độ uy tín và xây dựng thương hiệu của BV.

Cũng trong buổi kỷ niệm, Phòng CTXH đã phối hợp với các đơn vị tài trợ đã giành tặng những suất quà cho người bệnh kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại BV. Nụ cười, ánh mắt của người bệnh đều ánh lên sự xúc động và ghi nhận công tác an sinh người bệnh tại BV.

Tất cả những kế hoạch, mục tiêu trong chương trình phát triền CTXH tại BV không thể thiếu, và khó có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nếu không có sự ủng hộ tài trợ của các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài BV. Đây cũng là dịp để BV nói lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị đã đồng hành cùng CTXH của BV nhiều năm qua.

Cuối buổi lễ, BSCK II Nguyễn Thùy Dương, Chủ tịch Công Đoàn BV thay mặt BV phát động gây quỹ CTXH cho bệnh viện. Tất cả các đại biểu , khách quý đều nhất trí ủng hộ quỹ CTXH để có thể xây dựng các chương trình hỗ trợ, kết nối cho người bệnh, những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc kém may mắn phải điều trị bệnh dài ngày có thêm được sự động viên từ cộng đồng.Hy vọng năm nay, năm sau và các năm sau nữa, cánh tay nối dài của Công tác xã hội Bệnh viện sẽ lan tỏa yêu thương tới toàn thể cộng đồng, để những người bệnh luôn cảm thấy mình là một phần ý nghĩa của xã hội công bằng và văn minh.