BVĐK Hà Đông tổ chức sinh hoạt khoa học khối ngành Điều dưỡng quí II chủ đề “ Vai trò điều dưỡng ngoại khoa”

Người viết: Tổ truyền thông

06/07/2023 16:33:26

Sinh hoạt khoa học khối ngành Điều dưỡng là hoạt động sinh hoạt chuyên sâu các nội dung chuyên môn của Điều dưỡng trong toàn bệnh viện và được thực hiện ít nhất một quí một lần, do phòng Điều dưỡng của Bệnh viện chịu trách nhiệm lên kế hoạch và thực hiện.

Với mục đích mục đích cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh; nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng – hộ sinh – kỹ thuật viên từ đó nâng cao năng khả năng chăm sóc người bệnh cũng như  kỹ năng báo cáo khoa học và thuyết trình của người Điều dưỡng.

Theo đó chiều ngày 5/7/2023 đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học Điều dưỡng với sự tham dự của đại diện Ban Giám Đốc Bệnh viện, mạng lưới điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên trong bệnh viện.

Tới dự buổi sinh hoạt, TS Nguyễn Văn Thắng Phó Giám Đốc bệnh viện đã có những khích lệ với đội ngũ Điều dưỡng  của bệnh viện. TS Thắng cho rằng việc chủ động cập nhật các kiến thức và kỹ năng mềm của điều dưỡng BVĐK Hà Đông là điểm mạnh giúp cho chất lượng nhân lực của bệnh viện ngày một được nâng cao.

Ths Nguyễn Thị Phương- Trưởng phòng Điều dưỡng đã phát biểu lý do lựa chọn chủ để sinh hoạt quí II : “ Trong quá trình phẫu thuật, điều dưỡng ngoại khoa đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ  trước, trong và sau phẫu thuật. Để có thể làm tốt việc chăm sóc người bệnh thì việc cập nhật chia sẻ kiến thức ngoại khoa là thiết thực và cần thiết. “

Tại buổi sinh hoạt đã được lắng nghe các báo cáo viên đến từ các khoa Ngoại và khoa liên quan trong bệnh viện như :

- ThS Đoàn Văn Thủy – Điều dưỡng trưởng Khoa ngoại thần kinh lồng ngực

- ThS Nguyễn Thị Hiền – Điều dưỡng trưởng khoa Gây mê hồi sức

- CN Lê Phương Tú – Điều dưỡng khoa Chấn thương chỉnh hình

- CN Nguyễn Thị Mai - Điều dưỡng trưởng khoa ngoại tiêu hóa

- CN Kim Thị Mỹ Phương – Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại thận tiết niệu

- CKI. Nguyễn Thị Thịnh – Phụ trách khoa Vi sinh

Buổi sinh hoạt khoa học chính là dịp để khối ngành Điều dưỡng cùng nhìn lại các điểm mạnh, yếu trong các công tác chuyên môn của mình. Cũng là nơi để học tập, trao đổi kinh nghiệm kiến thức giữa các khoa trong bệnh viện.

Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc công tác Điều dưỡng của Bệnh viện phát triển hơn về mọi mặt và có những điểm sáng trong các hoạt động. Cùng với tinh thần Đoàn kết của tập thể Điều dưỡng , công tác chuyên môn của đội ngũ Điều dưỡng trong bệnh viện sẽ có nhiều kế hoạch thúc đẩy mạnh hơn về mọi mặt.

Dưới đây là một số hình ảnh 

 

DANH MỤC TIN