BVĐK Hà Đông tổ chức tập huấn chuyên ngành dinh dưỡng cho cán bộ viên chức người lao động trong toàn bệnh viện

Người viết: Tổ truyền thông

09/11/2022 14:26:49

Nhằm thực hiện Quyết định số 02/QĐ – TTg về chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. BVĐK Hà Đông triển khai các hoạt động chú trọng dinh dưỡng cho người bệnh tới khám và nằm điều trị tại bệnh viện, đây là một trong những mục tiêu hàng đầu nâng cao chất lượng sức khỏe cho người bệnh. Chiều ngày 08/11/2022 BVĐK Hà Đông đã tổ chức tập huấn chuyên ngành dinh dưỡng cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) các khoa trong bệnh viện.

Tham dự và phát biểu khai mạc buổi tập huấn, BSCKII Lê Hoàng Tú – Phó Giám đốc bệnh viện khẳng định: “Dinh dưỡng góp phần không nhỏ vào thành công của điều trị. Việc đẩy mạnh đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng cho CBVCNLĐ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Đồng chí Phó Giám đốc tin tưởng sau buổi tập huấn mỗi cá nhân tham dự đều nhận được những kiến thức cần thiết cho thực hành tại lâm sàng...”

Trong buổi tập huấn, bác sĩ Vũ Thị Lan Anh – Khoa Dinh dưỡng đã hướng dẫn các điểm chú ý trong thông tư 18/2020/TT-BYT quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện. Một phần thiết thực và ứng dụng trực tiếp trong lâm sàng cũng đc bác sĩ Lan Anh chia sẻ chi tiết là những điều cần nhớ của các quy trình dinh dưỡng tại BVĐK Hà Đông.

Tiếp đến là phần chia sẻ xử lý các ca lâm sàng điển hình của cử nhân Dinh Dưỡng Nguyễn Ngọc Thu nhận được phản hồi tích cực từ phía CBVCNLĐ. Rất nhiều các ca bệnh hay, khó thường gặp đã được cử nhân Thu liệt kê, chỉ ra lỗi sai hay mắc tại lâm sàng, từ đó đưa ra được hướng giải quyết đúng giúp cải thiện rõ rệt tình trạng của người bệnh.

Tại buổi tập huấn, CBVCNLĐ cũng đã nhận được chia sẻ hướng dinh dưỡng cho người cao tuổi, người bệnh sau phẫu thuật, người bệnh  nằm điều trị khoa Hồi sức tích cực. Các câu hỏi trong phần thảo luận diễn ra sôi nổi, nhận được nhiều sự quan tâm từ CBVCNLĐ trong viện. Từ bác sĩ, điều dưỡng đều tham gia hỏi đáp với những nội dung vướng mắc từ thực tế lâm sàng.

Buổi tập huấn kết thúc tốt đẹp, mỗi CBVCNLĐ đều nhận thức được rõ hơn vai trò của dinh dưỡng trong điều trị, đây chính là cơ sở giúp cho người bệnh được chăm sóc toàn diện hơn trong công tác điều trị tại BVĐK Hà Đông.

 

 

 

DANH MỤC TIN