BVĐK Hà Đông tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên giỏi năm 2024

29/03/2024 14:23:27

Triển khai kế hoạch số 55/KH-BV ngày 23/02/2024 của BVĐK Hà Đông , chiều ngày 28/03 Chi Hội Điều dưỡng đã tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng- hộ sinh- kỹ thuật viên năm 2024.

Hội thi Điều dưỡng – hộ sinh – KTV giỏi là cuộc thi thường quy hàng năm đều được tổ chức. Năm 2024 hội thi được triển khai với mục đích nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ nhận biết, xử trí tình huống cấp cứu, truyền thông GDSK cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y.

Điểm sáng của hội thi năm nay là BVĐK Hà Đông cùng đồng hành triển khai Hội thi cùng với 02 đơn vị là Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ theo chỉ đạo nhân rộng mô hình “ Bệnh viện Chị- Em” của Sở Y tế.

Tới tham dự Hội thi có các khách mời : TTƯT. Nguyễn Thị Minh Tâm Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội; TS Trần Quang Huy Phó chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam; ThS Tưởng Thúy Hằng Điều dưỡng trưởng Sở Y tế; BSCKII. Nghiêm Thị Hiền Phó giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Chương Mỹ; BSCKI. Dương Mạnh Hùng Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Chương Mỹ và đại diện các bệnh viên trong khu vực như : Thanh Nhàn, Hòe Nhai, Xanhpon, YHCT…

Về phía Bệnh viện có sự tham dự của TS Nguyễn Thành Vinh Giám đốc Bệnh viện; TS Nguyễn Văn Thắng, BSCK II Lê Hoàng Tú, BSCK II Nguyễn Văn Quang – Phó giám đốc , cùng các trưởng phó phòng chức năng, đại diện các trưởng khoa, điều dưỡng của các khoa trong toàn bệnh viện.

8 Đội thi đến từ 3 đơn vị sẽ trải qua 2 phần thi về kiến thức và tiều phẩm sân khấu

Phần 1: Kiến thức chung về thông tư 31/2021; TT 51/2017; TT20/2021,Chuẩn đạo đức điều dưỡng, Chủ đề sơ cứu người bệnh…thông qua hình thức bấm chuông trả lời.

Phần 2: Tiểu phẩm sân khấu. Mỗi đội sẽ trình bày 01 tiểu phẩm tự sáng tác không quá 10 phút, nội dung là giải quyết tình huống chuyên môn cấp cứu người bệnh, tư vấn giáo dục sức khỏe sau khi giải quyết xong tình huống.

Chung kết cuộc thi đã tìm được các đội chiến thắng như sau :

Giải Nhất : Đội We win liên quân khoa Phụ Sản, Nhi, Nội tiêu hóa, Thăm dò chức năng, QLCL, PHCN.

Giải Nhì : Đội Quyết Thắng liên quân khoa TKLN, HH bệnh phổi, CĐHA, TMH, Dinh dưỡng.

Giải 3 : Đội lửa Hồng BVĐK Chương Mỹ.

Giải bình chọn : Nhất cho We win và Nhì Đội Vòng Tròn( liên quân Ung Bướu, CC ngoại, CBNĐ, khoa Dược, ĐNTC).

5 Giải khuyến khích cho các đội còn lại : Hy vọng, Đoàn Kết, Ánh Đèn, Vòng Tròn, Hội Tụ từ BVĐK Hà Đông và TTYT Chương Mỹ

Phát biểu tại Hội thi TTUT Nguyễn Thị Minh Tâm Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà nội ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của chi hội Điều dưỡng BVĐK Hà Đông. Bà hi vọng và tin tưởng vào sự phát triển của đội ngũ điều dưỡng của BV. Bà đề nghị Chi hội điều dưỡng, phòng Điều dưỡng tiếp tục phát huy vai trò đi đầu , duy trì và phát triển kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức, chuyên môn tay nghề của người điều dưỡng sau cuộc thi.

TS Nguyễn Thành Vinh Giám đốc BVĐK chia sẻ Đảng ủy Ban Giám Đốc luôn ghi nhận công tác Điều dưỡng và sự đổi mới của đội ngũ Điều dưỡng. BS khẳng định vai trò của Điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc điều trị là không thể phủ nhận và vì đó việc nâng cao tay nghề của đội ngũ Điều dưỡng là một trong những trọng tâm mà BV xác định nguồn lực tập trung.

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, đã tìm ra được đội xứng đáng với chiến thắng. Đây chính là tiền đề để 3 đơn vị BVĐK Hà Đông, BVĐK Chương mỹ ,TT Y Tế Chương Mỹ. phát huy khả năng làm chủ, mạnh mẽ phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, nâng tầm kỹ năng ứng xử và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ điều dưỡng hộ sinh, kỹ thuật viên trong từng đơn vị.

1 số hình ảnh tại hội thi: