BVĐK Hà Đông ứng dựng thành công kỹ thuật đốt laser nội mạch điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới giúp nhiều người bệnh thoát khỏi sự đau nhức khó chịu dai dẳng

Người viết: Tổ truyền thông

06/11/2023 15:00:57

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới là một bệnh lý thường gặp với tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Tỷ lệ mắc bệnh khá cao khoảng 10-35% dân số người trưởng thành, đăc biệt là ở người cao tuổi và phụ nữ. Bệnh tiến triển chậm, không rầm rộ, nhưng lại gây trở ngại nhiều cho sinh hoạt và công việc, khi bệnh gây biến chứng nặng như tắc tĩnh mạch, loét da,... rất khó điều trị khỏi.

Đáp ứng nhu cầu của người dân tới khám, điều trị BVĐK Hà Đông đã cập nhật, nâng cao kỹ thuật chuyên môn ứng dụng thành công kỹ thuật đốt laser nội mạch giúp điều trị suy giãn tĩnh mach chi dưới.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch gặp nhiều ở người cao tuổi, đặc biệt là ở nữ giới so với nam giới với tỉ lệ là 3:1, việc chẩn đoán bệnh không quá phức tạp nhưng điều trị lâu dài và tốn kém nhất là khi đã xảy ra biến chứng.

Bệnh do tình trạng máu ở hệ thống tĩnh mạch bị ứ lại ở chân, không đi lên tĩnh mạch chủ để trở về tim như bình thường, người bệnh sẽ gặp cảm giác nặng chân, nhức mỏi, phù chân, tê bì, dị cảm, kiến bò, chuột rút về ban đêm… Thậm chí, những trường hợp nặng hơn các rối loạn tưới máu nuôi dưỡng chân có thể dẫn đến các biến chứng như chàm da, loét chân không lành…

Khoa Nội Tim Mạch - BVĐK Hà Đông đã thực hiện thành công nhiều case suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp laser nội mạch.

Gần đây nhất là case bệnh của bệnh nhân N.T.T , 74 tuổi địa chỉ: Nguyễn Trãi - Hà Đông - Hà Nội vào viện trong tình trạng: Đau tức nặng kèm theo tê bì cẳng chân phải, tăng lên khi đứng lâu, ngồi lâu, xuất hiện búi tĩnh mạch nổi vùng mặt trong đùi phải khiến người bệnh đi lại khó khăn, nằm ngủ cũng không ngon giấc, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Qua tìm hiểu nhiều người thân quen, cũng như trên phương tiện truyền thông uy tín, gia đình bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn Khoa Nội tim mạch của BVĐK Hà Đông để điều trị bằng phương pháp Laser nội mạch.

BS Nghị chia sẻ thêm “Cơ chế cốt lõi của phương pháp điều trị laser giãn tĩnh mạch chân đó là sử dụng lượng nhiệt được phát ra từ laser đi vào trong lòng tĩnh mạch bị giãn, tia laser đi vào vị trí bị bệnh khiến thành tĩnh mạch co lại, gây tắc mạch và xơ hóa. Dòng máu không thể lưu thông qua tĩnh mạch bị suy giãn sẽ đi qua các tĩnh mạch khỏe mạnh khác, làm giảm tình trạng ứ trệ máu ở hệ thống tĩnh mạch chi dưới.

Ưu điểm của phương pháp này là không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không để lại sẹo cho bệnh nhân. Thời gian điều trị ngắn và phục hồi khá nhanh, bệnh nhân có thể đi lại ngay sau khi làm thủ thuật và xuất viện sau 3-4 ngày điều trị.

Với phương châm lấy “ Sự hài lòng là uy tín của chúng tôi”, những năm gần đây BVĐK Hà Đông đã đẩy mạnh việc áp dụng các kỹ thuật cao vào trong điều trị để thu hút người bệnh cũng như xây dựng uy tín của bệnh viện và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh.

 

DANH MỤC TIN