BVKĐ Hà Đông: Điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi bằng phương pháp đốt hạch giao cảm

26/06/2023 14:26:48

Phương pháp nội soi lồng ngực một lỗ sử dụng tia lazer đốt hạch giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hôi là phương pháp không đau đớn, hiệu quả, thẩm mỹ, ít rủi ro. Đây là phương pháp phẫu thuật đòi hỏi các bác sỹ phải có trình độ chuyên môn sâu mới có khả năng thực hiện được. Hiện nay, phương pháp này   đang được triển khai ở một số bệnh viện tuyến Trung ương. Tuy nhiên, với sự hài lòng người bệnh là uy tín của chúng tôi, Bệnh viện Đa khoa khoa Hà Đông luôn cập nhật các phương pháp điều trị bệnh nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe nhân dân

BSCK I. Nguyễn Thế Hoàn – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh ngực  - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết: Phương pháp nội soi lồng ngực một lỗ sử dụng tia lazer đốt hạch giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hôi đã triển khai từ nhiều năm nay và điều trị cho nhiều người bệnh.

Gần đây nhất, bệnh nhân P.T.T (35 tuổi, An Thượng, Hoài Đức) thường tự ti vì chứng đổ nhiều mồ hôi ở bàn tay, bàn chân và nách từ nhiều năm nay. Đặc biệt, mỗi khi thời tiết nóng bức, hay căng thẳng là mồ hôi càng ra nhiều, đôi khi chảy thành giọt phải dùng khăn lau liên tục, gây nhiều hạn chế trong công việc và sinh hoạt, nhất là khi thời tiết nắng nóng  kéo dài, tình trạng đổ mồ hôi tay, chân và nách của chị ngày càng nặng, gây ra mùi hôi khó chịu. Qua bạn bè giới thiệu và trên mạng xã hội nhiều người chia sẻ, chị biết tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có thực hiện điều trị bệnh đổ mồ hôi này, chị đến bệnh viện khám. Sau khi được bác sĩ bệnh viện thăm khám và tư vấn, chị T. quyết định thực hiện phẫu thuật nội soi cắt đốt hạch giao cảm để điều trị dứt điểm bệnh. Sau thời gian phẫu thuật tình trạng đổ mồ hồi của chị đã chấm dứt hoàn toàn.

Bác sĩ Hoàn cho hay, việc đốt bỏ hạch giao cảm làm gián đoạn quá trình truyền tín hiệu thần kinh. Đây là phương pháp ít xâm lấn, thời gian thực hiện trong 30 phút, điều trị dứt bệnh đạt hiệu quả cao, thời gian nằm viện ngắn, chi phí hợp lý, tính thẩm mỹ cao, an toàn nên được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Bác sĩ Hoàn cũng chia sẻ, sự tăng tiết mồ hôi là kết quả của sự tăng hoạt hệ thống thần kinh giao cảm. Một phần của hệ thống này điều khiển các hạch tiết mồ hôi, nó định vị trong khoang lồng ngực và chạy dọc theo cột sống. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay như: bệnh về thần kinh giao cảm, có khối u chèn ép thần kinh, hoặc rối loạn chuyển hóa. Muốn điều trị triệt để, người bệnh phải dùng biện pháp diệt hạch giao cảm.

Nếu tăng mồ hôi quá mức cũng có thể gây ra một số tác hại như: Nhiễm trùng da, da ẩm ướt là “vùng” lý tưởng để các loại vi khuẩn, vi trùng, mụn cóc sinh sôi, đặc biệt ở những vùng da kín như bàn chân, nách, bẹn. Nếu chẳng may bị vết thương hở, bệnh nhân càng đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cao. Bệnh nấm da chân, đây là một bệnh nhiễm trùng do nấm phát triển ở bàn chân trong điều kiện ẩm ướt. Bệnh thường bắt đầu ở khe ngón chân, sau đó lan ra các vùng da khác...