Cần làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Người viết: Đơn Nguyên KCBTN

04/11/2020 10:13:03

Con tôi có bị hẹp BQĐ không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh thắc mắc với các bác sĩ. Theo thống kê 90% trẻ trai có hẹp BQĐ sinh lý khi mới đẻ, tuy nhiên tỷ lệ này giảm dần theo tuổi và đến tuổi dậy thì tỷ lệ này chỉ còn khoảng 10%

Dính bao quy đầu và cặn bao quy đầu là một bệnh lý rất hay gặp ở trẻ em. Nguyên nhân do chúng ta chưa biết cách chăm sóc bao quy đầu cho bé đúng cách dẫn đến các tế bào chết, chất cặn và bựa sinh dục bong ra hàng ngày nhưng không thoát ra ngoài được.

Những bé trai có bao quy đầu hẹp thường có những triệu chứng như:

 -Phần da ở quy đầu không thể kéo tụt xuống được hoặc chỉ để hở một lỗ tiểu nhỏ.

- Nước tiểu khó có thể chảy hết ra ngoài nên dương vật bị sưng phồng lên sau đó mới có thể chảy hết ra ngoài được.

Trẻ đi tiểu phải rặn hoặc dùng sức.

- Lượng nước tiểu mỗi lần đi tiểu ít, tia nước tiểu bắn ra yếu và không bắn ra theo đường thẳng (thường bị tạt sang ngang).

-Khi lộn bao quy đầu ra thường thấy những mảng trắng ở phần quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào?

Theo Bác sĩ Chuyên khoa 1:Vũ Duy Kiêm Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào còn tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ và mức độ nghiêm trọng của hẹp bao quy đầu.

- Điều trị có thể bao gồm: tuột bao quy đầu nhẹ nhàng hàng ngày, bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ tại chỗ, nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

-Điều quan trọng nhất là bố mẹ cần đưa con đi khám tại các bệnh viện uy tín để được xác định chính xác tình trạng và có cách xử trí phù hợp nhất, tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra

Một số lời khuyên từ Bác sĩ khi chăm sóc bé hẹp bao quy đầu:

- Để tránh tình trạng dính và cặn lớn chỉ cần các bậc phụ huynh chúng ta quan tâm đến việc chăm sóc bao quy đầu cho bé hàng ngày. Mỗi khi tắm cho bé Anh Chị hãy dùng tay đẩy phần bao quy đầu hàng ngày để lộ lỗ sáo quy đầu.

 - Mỗi ngày hãy đẩy căng tay một chút dần dần vòng bao quy đầu này sẽ giãn rộng ra theo thời gian, phần da bao quy đầu sẽ tách ra khỏi quy đầu. Như vậy chỉ một động tác nhỏ thôi nhưng chúng ta có thể tránh được hẹp, dính và cặn bao quy đầu cho các bé

HÃY ĐƯA BÉ TỚI CƠ SỞ Y TẾ UY TÍN ĐỂ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC TÌNH TRẠNG VÀ CÓ PHƯƠNG PHÁP XỬ TRÍ PHÙ HỢP – KỊP THỜI NHẤT

Bệnh viện đa khoa Hà Đông – Đơn nguyên KCB Tự nguyện.

Địa chỉ khám sức khỏe, kiểm tra, tư vấn điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ UY TÍN – AN TOÀN –CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: số 2 Bế Văn Đàn – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0969 668 115

 

DANH MỤC TIN