Công tác dược lâm sàng tại bệnh viện đa khoa Hà Đông đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh

24/03/2022 09:10:15

Dược lâm sàng là một hoạt động nghiên cứu khoa học và thực hành dược tư vấn về thuốc cho bác sĩ, giúp tối ưu hóa phác đồ điều trị, đồng thời tư vấn giúp cho người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.

Theo đó ngày 12/3, khoa Dược Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với Đại học Dược Hà Nội cùng các bệnh viện trên địa bàn TPHN đã báo cáo về triển khai công tác dược lâm sàng (DLS) theo nghị định 131 của Chính phủ. Bài báo cáo đã trình bày về hoạt động DLS đã, đang và sẽ triển khai tại khoa dược, khoa lâm sàng và nhà thuốc bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Một trong những điểm nổi bật trong báo cáo hoạt động DLS tại khoa Dược tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông là áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn. Đồng thời tiến hành thông tin thuốc qua trang thông tin điển tử website của bệnh viện.

Trong quá trình thực hiện mặc dù vẫn còn vấp phải nhiều khó khăn , vướng mắc. Nhưng được sự quan tâm của Sở Y tế Hà Nội, Đại Học Dược Hà Nội hoạt động Dược lâm sàng – thông tin thuốc và sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc bệnh viện, sự quản lý sát sao của trưởng khoa Dược cộng với sự phối hợp của các y bác sĩ, cán bộ y tế và nguồn nhân lực vốn có mà việc hoạt động dược lâm sàng ở Bệnh viện ngày càng được đánh giá cao và mang lại nhiều lợi ích trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi báo cáo công tác dược lâm sàng: