Hội nghị sơ kết hoạt động Bệnh viện 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2019

Người viết: Tổ truyền thông

30/10/2019 14:14:36

Ngày  23/10/2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động bệnh viện 9 tháng đầu năm 2019 và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Thiện Tiến – Bí thư Đảng bộ – Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và các Cán bộ viên chức – người lao động trong bệnh viện.

Tại hội nghị đồng chí Lê Hoàng Tú, Phó giám đốc Bệnh viện đã trình bày tóm tắt các chỉ tiêu đã thực hiện trong công tác bệnh viện 9 tháng đầu năm 2019, và thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đại diện các Phòng TCCB, TCKT, QLCL, KHTH đã có báo cáo tham luận về công tác chuyên môn, tài chính, công tác cán bộ, và công tác chất lượng Bệnh viện.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã khám, chữa bệnh cho 242.683 lượt bệnh nhân, trong đó có 28.557 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, 15.757 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú. Tổng số lượt khám bệnh cao hơn chỉ tiêu kế hoạch đề ra và cao hơn so với cùng kỳ năm 2018. Bên cạnh đó, bệnh viện vẫn duy trì ổn định thường quy các kỹ thuật chuyên sâu và tiếp tục hoàn thiện các kĩ thuật mới triển khai. Trong 9 tháng đầu năm 2019, bệnh viện đã cơ bản thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từng bước xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại; duy trì việc thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh; thực hiện tốt công tác cải tiến chất lượng bệnh viện, công tác xã hội, công tác an ninh trật tự; tăng cường kỷ cương, kỷ luật; thực hiện y đức, quy tắc ứng xử; xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp…

Công tác điều dưỡng được tăng cường quản lý toàn diện, xây dựng các nội dung, tiêu chí kiểm tra hàng tháng về công tác điều dưỡng, duy trì hướng dẫn, kiểm tra điều dưỡng thực hiện quy trình chuyên môn trong chăm sóc người bệnh. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cũng được thực hiện nghiêm ngặt theo Thông tư 18/2009/TT-BYT và Thông tư 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT. 100% các khoa phòng trong bệnh viện đã tổ chức triển khai các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, giám sát, kiểm tra công tác phòng chống nhiễm khuẩn, xử lý vệ sinh môi trường. Về công tác phòng bệnh, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống các mặt bệnh theo mùa, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra. Công tác đào tạo huấn luyện luôn được chú trọng thông qua việc tổ chức sinh hoạt khoa học, hội chẩn trực tuyến giữa bệnh viện Bạch Mai và 9 bệnh viện vệ tinh, mới giáo sư tiến sĩ đầu ngành về hội chẩn. Trong 9 tháng đầu năm 2019, bệnh viện đã thông qua đề cương 35 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và có 01 đề tài cấp thành phố đang được triển khai đúng tiến độ. Đối với công tác quản lý chất lượng, bệnh viện đã triển khai thực hiện 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế, khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh nội trú và ngoại trú, kiểm tra thường xuyên công tác 5s của các khoa phòng. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, những khó khăn, thách thức của bệnh viện vẫn còn gặp phải cũng được chỉ ra như công tác sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất xuống cấp ở nhiều khoa đang gây khó khăn cho công tác phục vụ người bệnh, việc triển khai đồng bộ quản lý bệnh viện bằng tin học vẫn chưa hoàn thiện.    

Cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện đa khoa Hà Đông tham dự Hội nghị sơ kết hoạt động Bệnh viện 9 tháng đầu năm 2019

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng đã trình bày những thuận lợi và khó khăn về công tác tài chính, vật tư thiết bị y tế, công tác khám chữa bệnh và điều trị nội trú tại một số khoa. Phát biểu kết thúc hội nghị, Đ/c giám đốc bệnh viện ghi nhận những cố gắng của toàn thể Cán bộ viên chức  – Người lao động bệnh viện đã đoàn kết, nỗ lực trong chuyên môn. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh hơn nữa công tác của các khoa, phòng trong 3 tháng cuối năm 2019. Trong 9 tháng cuối năm 2019, bệnh viện tiếp tục đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng khám và điều trị; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các chế độ chính sách mới liên quan đến công tác khám, chữa bệnh; thực hiện tốt các phong trào thi đua, đề án đổi mới phong cách, tinh thần thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

DANH MỤC TIN