Hội thảo khoa học Cập nhật về cấp cứu ngừng tuần hoàn - hạ thân nhiệt sốc nhiễm khuẩn trong hồi sức cấp cứu - chống độc

28/06/2023 11:21:33

Chiều ngày 28/6, tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Hội Hồi sức cấp cứu-Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tổ chức Hội thảo khoa học Cập nhật về cấp cứu ngừng tuần hoàn – hạ thân nhiệt sốc nhiễm khuẩn trong hồi sức cấp cứu - chống độc.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, PGS.TS Đặng Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu-Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu-chống độc Bệnh viện Bạch Mai và gần 200 đại biểu là các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, các bệnh viện tuyến dưới, Bệnh viện Y học cổ truyển Hà Đông và các Trung tâm Y tế trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội thảo BSCKII Cao Đức Chinh – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông bày tỏ sự vui mừng được sự giúp đỡ trực tiếp của Hồi sức cấp cứu-Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Bệnh viện vinh dự được tổ chức Hội thảo khoa học Cập nhật về cấp cứu ngừng tuần hoàn – hạ thân nhiệt sốc nhiễm khuẩn trong hồi sức cấp cứu chống độc. Bác sĩ Chinh nhấn mạnh “Chúng tôi hy vọng rằng, sẽ có nhiểu buổi Hội thảo khoa học này được tổ chức tại Bệnh viện để các đồng nghiệp thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin mới về chuyên ngành này nhằm phục vụ người bệnh một cách tốt nhất”.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các báo cáo viên chia sẻ về chuyên ngành như sau:

1/Cập nhật cấp cứu ngừng tuần hoàn - Th.S.BSNT Nguyễn Quốc Linh – Trung tâm cấp cứu A9 – Bệnh viện Bạch Mai

2/Giới thiệu Hạ thân nhiệt trong hồi sức - T.S Nguyễn Tuấn Đạt – Trung tâm cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai

3/ Cập nhật chẩn đoán và điều trị sốc nhiễm khuẩn – TS Phạm Thế Thạch – Phó Giám đốc TT Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai

4/ Báo cáo ca lâm sàng lọc máu điều trị ngộ độc Pheformin – BSCKI – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Hội thảo khoa học Cập nhật về cấp cứu ngừng tuần hoàn – hạ thân nhiệt sốc nhiễm khuẩn trong hồi sức cấp cứu - chống độc là dịp để các giáo sư, bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu. Đồng thời, các chuyên gia, các bác sỹ có cơ hội được tiếp cận với những báo cáo, đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao, cập nhật những những thông tin mới, kỹ thuật mới trong bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.