Hội thảo khoa học “ Cập nhật xu hướng mới trong điều trị thoát vị bẹn”

01/04/2021 09:57:09

Nhằm giúp các bác sĩ trong viện và các bác sĩ tuyến dưới cập nhật kiến thức mới trong điều trị thoái vị bẹn. Ngày 31/3/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học “ Cập nhật xu hướng mới trong điều trị thoát vị bẹn”.

Hội thảo có sự tham dự của Ban Giám đốc bệnh viện và gần 70 học viên là các bác sĩ trong bệnh viện đa khoa Hà Đông và các bệnh viện tuyến dưới như: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thường Tín, Thanh Oai...

Mở đầu Hội thảo khoa học, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Nguyên Phó Giám đốc trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến, nguyên Trưởng khoa phẫu thuật cấp cứu tiêu hoá – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày Giải phẫu ứng dụng điều trị Thoát vị bẹn và Cập nhật xu hướng Phẫu thuật nội soi ngoài phúc mạc đặt tấm lưới nhân tạo trong điều trị thoát vị bẹn là phương pháp tối ưu hiện nay, giúp bệnh nhân ít đau, giảm nguy cơ nhiễm trùng, mất máu, thời gian nằm viện ngắn, tỉ lệ tái phát thấp, sẹo mổ nhỏ và tính thẩm mỹ cao.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Nguyên Phó Giám đốc trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến, nguyên Trưởng khoa phẫu thuật cấp cứu tiêu hoá – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày tại hội thảo

Trong buổi Hội thảo BSCKII. Bùi Đức Duy - Trưởng khoa Ngoại Tiêu hoá - Bệnh viện đa khoa Hà Đông trình bày kỹ thuật phẫu thuật Lichtenstein trong điều trị thoát vị bẹn.

Buổi hội thảo xoay quanh các chủ đề: tổng quan các nội dung về thoát vị bẹn, cập nhật xu hướng mới trong phẫu thuật thoát vị bẹn, kỹ thuật mổ mở Lichtenstein… Sau hội thảo, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến và ê-kíp phẫu thuật của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật trực tuyến ca bệnh: phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn theo phương pháp TAPP và phẫu thuật mổ mở thoát vị bẹn theo phương pháp Lichtenstein có sử dụng lưới tự dính chất liệu Polyester. Quá trình phẫu thuật được kết nối và chiếu trực tiếp trên màn hình để các bác sĩ tham dự hội thảo cùng theo dõi, đặt câu hỏi liên quan thực tế ca phẫu thuật.

Hội thảo đã chia sẻ phương pháp điều trị bệnh lý ống bẹn, cách lựa chọn kỹ thuật điều trị thoát vị bẹn. Đây cũng là cơ hội để các bác sĩ trong bệnh viện và các bác sĩ tuyến dưới gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc phát hiện và điều trị bẹn, nâng cao chất lượng điều trị bệnh tại bệnh viện.