Hội thảo khoa học “Xét nghiệm vi sinh - Ứng dụng và triển vọng”

27/04/2021 09:54:59

Nhằm giúp cán bộ y tế cập nhật kiến thức về vai trò và ý nghĩa của xét nghiệm vi sinh với lâm sàng chiều ngày 23/4/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học “Xét nghiệm vi sinh - ứng dụng và triển vọng”.

Hội thảo có sự tham dự của Ts.Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông và gần 70 học viên là các bác sĩ trong bệnh viện và các bác sĩ ở các tỉnh lân cận phía bắc.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Thái Sơn – Chủ nhiệm Bộ môn Vi sinh y học, Bệnh viện 103, Học viện quân y trình bày “Sử dụng xét nghiệm vi sinh trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm trùng”.

Ứng dụng sinh học phân tử trong giám sát, chẩn đoán bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam do PGS TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trình bày.

PGS TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trình bày tại Hội thảo.

Cập nhật chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng huyết do Ths.Bs Bùi Tiến Hoàn – Bệnh viện đa khoa Hữu nghị Nghệ An trình bày.

Kháng kháng sinh: Thách thức và giải pháp được báo cáo bởi Ths.Bs Trần Anh Đào – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Kỹ thuật sinh học phân tử trong lâm sàng Vi sinh do TS Phạm Việt Hùng – Trung tâm Bệnh nhiệt đới Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Vi sinh và lâm sàng là hai khía cạnh gắn bó với nhau rất chặt chẽ trong quá trình khám chữa bệnh. Việc nâng cao chất lượng xét nghiệm vi sinh sẽ góp phần giảm tỷ lệ tử vong, giảm số ngày điều trị. Qua buổi hội thảo các bác sĩ được cập nhật, tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao năng lực chuyên môn.

Phát biểu tại Hội thảo Ts.Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện cảm ơn các các giảng viên đã chia sẻ nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho các bác sĩ, qua buổi hội thảo đã trang bị, cập nhật, phổ biến thêm các kiến thức chuyên môn về ứng dụng xét nghiệm vi sinh trong lâm sàng giúp công tác điều trị hiệu quả và nhanh chóng.