Hội thảo quản lý chất lượng an toàn người bệnh

12/09/2023 09:04:14

Chiều 12/9, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức Hội thảo Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh. Tham dự Hội thảo gồm các đại biểu đến từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và một số bệnh viện công lập, bệnh viên dân lập trên địa bàn TPHN như: Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Thiên Đức, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông…..

Phát biểu khai mạc Hội thảo TS. Nguyễn Đình Hưng- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn ngày 17/9 hằng năm là Ngày An toàn người bệnh thế giới nhằm hướng đến nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh. Đặc biệt năm 2023 với chủ để “ Lắng nghe tiếng nói, tâm tư người bệnh”. Để thực hiện tốt chủ để này đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm cải tiến chất lượng từ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị an toàn, trình độ chuyên môn…Các bệnh viện thực hiện họp Hội đồng người bệnh cấp khoa, cấp bệnh viện để lắng nghe những chia sẻ, đóng góp của người bệnh Đặc biệt là phải xây dựng văn hóa an toàn người bệnh. Đồng thời TS. Hưng cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong nhiều năm qua.

Tại Hội thảo có 05 báo cáo thiết thực hữu ích được chia sẻ như: Triển khai hiệu quả công tác An toàn người bệnh – góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở Việt Nam do ThS. Võ Hồng Thanh, Chuyên viên Phòng QLCL-Cục QL KCB Bộ Y tế.

Sự cố Y khoa và các giải pháp phòng ngừa do ThS. BS. Nguyễn Thị Hồng Thu, Trưởng Phòng QLCL BV Tim Hà Nội

Hiệu quả thực hành giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn do TS. Lê Kiến Ngãi Trưởng khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Quản lý chất lượng thách thức và trách nhiệm do ThS. Hoàng Thị Hoa - Trưởng Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Vai trò của Điều dưỡng trong hoạt động nâng cao chất lượng Bệnh viện do Th.S Nguyễn Thị Phương - Trưởng Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Hội thảo là dịp để các đơn vị trong ngành y tế tuyến Trung Ương và tuyến Thành Phố có cơ hội kết nối, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng học hỏi và đẩy mạnh triển khai hiệu quả hoạt động An toàn người bệnh tại cơ sở y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.