Hưởng ứng : Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh 27/12/2021": Thông điệp trở nên ý nghĩa trước đại dịch Covid-19

Người viết: Tổ truyền thông

27/12/2021 09:11:00

Ngày 27/12/2020 là ngày đầu tiên trong chuỗi “Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh”. Đây là Nghị quyết đầu tiên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực này, cũng là nghị quyết đầu tiên do Việt Nam chủ trì đề xuất, thương lượng và thúc đẩy thông qua thành công tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

2020-12-27-tg-ngay-chongdich-06-h84.jpg

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định: "Với sự đầu tư vào sức khỏe cộng đồng, thông qua sự hỗ trợ của chính phủ, của chính cộng đồng, của các tổ chức bảo vệ sức khỏe, chúng ta có thể đảm bảo những đứa trẻ của chúng ta và các thế hệ tiếp theo sẽ được tiếp quản một thế giới an toàn, phục hồi tốt và bền vững hơn".

Ngày 27/12 hằng năm sẽ nhắc nhở cho mỗi cá nhân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của việc phòng chống dịch bệnh. Năm 2021, tất cả các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng, đã và vẫn đang chiến đấu cùng với đại dịch Covid-19. Trong một thời gian dài, nhiều địa phương phải tạm dừng hoặc hạn chế các hoạt động, gây thiệt hại lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đầu tư và nâng cao nhận thức về kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chủ trương thực hiện nghiêm những quy tắc phòng dịch, nhằm đẩy mạnh và sẵn sàng hợp tác chống lại dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân và nhân viên y tế:

Trong toàn bệnh viện bố trí các vật dụng, xà phòng, dung dịch sát khuẩn… đầy đủ và thuận tiện nhất để tất cả nhân viên y tế nội viện và người dân đến khám chữa bệnh sử dụng khi cần.

Cán bộ nhân viên y tế luôn được test Covid định kỳ. Đặc biệt, 100% Cán bộ nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19.

Mỗi người bệnh chỉ đăng ký 01 người nuôi bệnh và hạn chế thay đổi người nuôi bệnh, không thăm bệnh. Khi khám ngoại trú hạn chế số lượng người thân đi cùng, chỉ 01 người thân đi cùng người bệnh.

Bệnh viện thường xuyên cập nhật những quy định mới do Bộ Y tế ban hành về phòng chống dịch, kịp thời phổ biến và hướng dẫn cho các nhân viên y tế và người dân thực hiện nghiêm túc.

Các Khoa Phòng trong toàn bệnh viện tổ chức theo dõi - giám sát nghiêm ngặt để phát hiện kịp thời và báo cáo khi có trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh nhiễm, từ đó thực hiện các biện pháp can thiệp kịp thời làm giảm nhiễm khuẩn bệnh viện.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ không gian, khử khuẩn định kỳ toàn bệnh viện và môi trường xung quanh.