Kiểm tra đo lưu huyết não giúp phát hiện, phòng ngừa và điều trị tốt hơn các bệnh tắc động mạch; xơ cứng động mạch (ở giai đoạn đầu); rối loạn tuần hoàn chức năng

Người viết: Tổ truyền thông

27/10/2023 15:02:06

Việc ghi các sóng xung ở vị trí đầu được gọi là Đo Lưu Huyết Não. Đo lưu huyết não sẽ giúp đánh giá tình trạng cụ thể của lưu lượng tuần hoàn qua bán cầu não, cường độ và tốc độ dòng máu lên não và tình trạng trương lực mạnh. Qua những kết quả thu được, Bác sỹ có thể đánh giá được huyết động của não cũng như những thay đổi trạng thái của chức năng mạch máu não. Từ đó hỗ trợ đánh giá các triệu chứng nguyên nhân liên quan đến tuần hoàn máu ở não (như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ,... là do thiếu máu não hay do rối loạn mạch máu não,...), để có chẩn đoán và điều trị thích hợp. 

Khác với phương pháp Doppler, việc sử dụng máy đo lưu huyết não 2 kênh bằng trở kháng VasoScreen 5000 tại BVĐK Hà Đông giúp đánh giá tổng thể của tất các động mạch trong đoạn đo.. Đây chính là lý do kỹ thuật này đã triển khai và nhận nhiều phản hồi hữu ích tư người bệnh và bác sỹ lâm sàng.

Việc kiểm tra đo lưu huyết não cho kết quả giúp chẩn đoán các bệnh về động mạch, các bệnh tắc động mạch ngoại vi và tắc cấp tính, các biến đổi chứng xơ cứng động mạch, kiểm tra hậu phẫu thuật mạch, các rối loạn tuần hoàn chức năng. Việc chẩn đoán các bệnh về tĩnh mạch,nghẽn tĩnh mạch sâu, hở tĩnh mạch… cũng được hỗ trợ nhiều.

Ưu điểm của đo lưu huyết não tại BVĐK Hà Đông. Đây được đánh giá là phương pháp thăm dò tuần hoàn não không xâm nhập, vì thế nên hoàn toàn vô hại, an toàn cho người bệnh, không gây đau đớn hay khó chịu. Có thể thực hiện nhiều lần trong thời gian dài để theo dõi tiến trình điều trị. Các tình trạng bệnh lý nặng (hôn mê, tăng áp lực sọ, sốt cao hoặc ngay cả khi đang phẫu thuật) vẫn có thể tiến hành kỹ thuật này nếu cần thiết.  Có thể thực hiện nhiều biện pháp sinh lý như thay đổi tư thế (đứng – nằm hay nằm – đứng), ngửa cổ, quay đầu, đè ép động mạch cảnh, ngửa cổ. Sử dụng đồ thị đường ghi lưu huyết não để theo dõi tác dụng của các loại thuốc. Giá thành rẻ, cho kết quả nhanh. 

 

Phương pháp này đang được các BS BVĐK Hà Đông tư vấn chỉ định cho những đối tượng như : Những người có biểu hiện sau thì nên đo lưu huyết não; Chóng mặt; Đau đầu; Tăng huyết áp ; Tê bì ;Rối loạn về giấc ngủ (mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ hay mơ,…); Rối loạn về sự chú ý (làm việc khó tập trung,…); Rối loạn về tri giác (lú lẫn, không xác định được không gian (mình đang ở đâu), thời gian (sáng, chiều),…); Rối loạn về trí nhớ (hay quên, suy giảm trí nhớ,…); Rối loạn về tư duy và trí tuệ (suy nghi không logic, không liền mạch,…)…

 

Liên hệ với chúng tôi nêu cần tư vấn thêm về dịch vụ, kỹ thuật cũng như các thông tin khác về bệnh viện.:

 

 Website: https://benhvienhadong.vn

Facebook/ Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendkhadong/

DANH MỤC TIN