Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ III (25/3/2017-25/3/2019) – Công tác xã hội lan tỏa yêu thương

23/03/2019 21:46:57

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam, ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”. Để kỉ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam, sáng ngày 23/3/2019, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã diễn ra buổi lễ kỉ niệm, đồng thời tổ chức các hoạt động từ thiện, hỗ trợ, tri ân bệnh nhân. Tham dự buổi lễ có BSCKII. Lê Hoàng Tú Phó Giám đốc Bệnh viện, Th.S Phạm Hải Hà Phụ trách tổ Công tác xã hội, đại diện Công ty Thuận Phát, Công ty Waves Hoàng Linh, Tập Đoàn Hải Phát ,cùng các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình công tác xã hội tại bệnh viện

Bệnh viện đa khoa Hà Đông hưởng ứng kỉ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ,BSCKII.Lê Hoàng Tú - Phó Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nghề công tác xã hội trước nhu cầu hội nhập và phát triển.Trong thời gian qua, cùng với việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các hoạt động xã hội luôn được tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa Hà Đông quan tâm hưởng ứng. Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân khi đến khám, điều trị tại bệnh viện với các hoạt động như “ Nồi cháo nghĩa tình” được tài trợ bởi Công ty Thuận phát thì đã có  200 suất cháo được phát cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đây được coi là cầu nối giữa thầy thuốc và bệnh nhân, qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh của người cán bộ y tế. Bên cạnh đó, chương trình “ Gội đầu miễn phí” với sự tài trợ của Công ty Waves Hoàng Linh đã có 7 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được gội đầu miễn phí tại salon trong khuôn viên Bệnh viện, và 3 xuất gội đầu tại giường cho các bệnh nhân nặng. Chương trình “ Tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn,mắc bệnh hiểm nghèo”. Đã có 10 phần quà được tài trợ bởi tập đoàn Hải Phát trao đến các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

“Ngày công tác xã hội Việt Nam” còn là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.