Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05 – Tôn vinh những chiến binh thầm lặng

Người viết: Tổ truyền thông

13/05/2021 15:00:36

Luôn song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với sự tận tâm từ trái tim đến trái tim, người Điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Tiếp nối truyền thống ngọn đèn Nightingale – Ngọn đèn bất tử về ngành điều dưỡng, thế hệ điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn hăng say, miệt mài với nghề với tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Tận Tâm.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05 hàng năm - Là dịp để chúng ta ghi nhận và tri ân những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ Điều dưỡng, đồng thời động viên họ tình yêu và tinh thần trách nhiệm hơn với nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Luôn ân cần đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị

Dù công việc thầm lặng và nhiều áp lực, nhưng sự thấu hiểu và tình yêu thương con người sẽ luôn là động lực giúp mỗi điều dưỡng nhận thấy được sứ mệnh của mình trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những kỳ tích mới sẽ lại xuất hiện, những cống hiến thầm lặng sẽ được ghi nhận bằng sự hồi phục sức khỏe của người bệnh. Và rồi, nụ cười sẽ lại rạng rỡ hơn trên gương mặt của những người Điều dưỡng tận tâm và không ngừng nỗ lực vì người bệnh của mình. Điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa Hà Đông - Những bông hoa lặng thầm tỏa hương, những người mang trong mình trọng trách của một điều dưỡng vẫn hàng ngày giữ cho những cánh hoa của niềm tin và tình yêu với nghề luôn tươi thắm.

Điều dưỡng tham gia với vai trò là lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Trong cuộc chiến COVID-19, đội ngũ Điều dưỡng tại Bệnh viện đã can đảm và chuyên nghiệp đối phó với dịch bệnh nguy hiểm. Đại dịch COVID-19 giúp chúng ta nhìn nhận sâu sắc hơn về sự đóng góp của đội ngũ Điều dưỡng, với vai trò là những chiến sĩ tuyến đầu. Họ đã vượt lên những nguy cơ của dịch bệnh, dấn thân vào nơi nguy hiểm, phối hợp với các thầy thuốc, thực hiện hàng loạt các hoạt động như: Sàng lọc, tổ chức cách ly, kiểm soát lây nhiễm, theo dõi, chăm sóc và là chỗ dựa về tinh thần cho người bệnh COVID-19. Họ đã và đang ngày đêm chiến đấu lặng thầm cùng với người bệnh, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và nguy hiểm.

Nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2021, Bệnh viện đa khoa Hà Đông- Xin được gửi tới đội ngũ Điều dưỡng những tình cảm thân thương nhất, xin được tri ân và cảm ơn những cán bộ Điều dưỡng đã, đang và sẽ làm tốt công việc của mình, để luôn là những đóa hoa lặng thầm tỏa hương, luôn là trái tim của ngành Y trên mọi miền Tổ quốc. Chúc cho công tác Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Hà Đông luôn phát triển và hội nhập, đáp ứng kỳ vọng của Lãnh đạo Ngành, Ban lãnh đạo Bệnh viện và niềm tin yêu của nhân dân.

Kính chúc các đồng nghiệp dồi dào sức khỏe, niềm vui và công tác tốt, vững tin với nghề đã chọn – nghề Điều dưỡng.

DANH MỤC TIN