Ngày Quốc tế Nữ Hộ sinh 05/05/2021: Tôn vinh những Anh hùng thầm lặng!

Người viết: Tổ truyền thông

05/05/2021 15:00:03

Khi xã hội đã phát triển, chăm sóc sức khỏe là nhu cầu không thể thiếu trong mọi thời đại. Ngày 5/5 hàng năm được xem là ngày Quốc tế Nữ hộ sinh. Vào ngày này, mọi người sẽ nhắc, nhớ tới và tôn vinh những người Hộ sinh – Là một trong những mắt xích quan trọng mà trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói riêng, những người mà mọi người vẫn thường gọi là “ Anh hùng thầm lặng” chăm lo, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và những thiên thần vừa mới chào đời.

Và nhân chứng của những “ Anh hùng thầm lặng” như Chị Lan –Nữ Hộ sinh Khoa sản Bệnh viện đa khoa Hà Đông xúc động tâm sự: “Những nữ Hộ sinh như chúng tôi thường xuyên phải theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình nhập viện rồi chuyển dạ, sản phụ thường rất đau, mệt mỏi và lo lắng, nữ hộ sinh luôn phải động viên giúp bà bầu sinh nở an toàn, mẹ tròn con vuông. Nhiều bệnh nhân chuyển dạ kéo dài, người nhà sốt ruột hỏi nhiều, nữ hộ sinh có mệt tới đâu cũng phải giữ thái độ niềm nở, chúng tôi vừa làm người trấn an tinh thần người nhà bệnh nhân vừa làm tròn trách nhiệm của Hộ sinh… đến thời điểm em bé chào đời, bà mẹ an toàn, chúng tôi đều nhìn nhau thở phào nhẹ nhõm, trong lòng vui mừng hơn ai hết.... Công việc của chúng tôi – Nữ Hộ sinh vất vả là vậy nhưng đối với chị Lan hay tất cả những nữ hộ sinh khác, họ vẫn luôn yêu nghề, động viên, nhắc nhở nhau hoàn thành tốt công việc, lấy niềm vui, hạnh phúc của bệnh nhân làm niềm vui, hạnh phúc của mình".

Với những cống hiến và hy sinh thầm lặng họ xứng đáng là những “Anh hùng thầm lặng” mà trong mỗi chúng ta đều thầm cảm ơn và trân quý. Nhân ngày Quốc tế Nữ hộ sinh, Bệnh viện đa khoa Hà Đông xin được gửi lời cảm ơn đến các Nữ hộ sinh trong toàn Bệnh viện nói riêng, các Nữ hộ sinh trên thế giới nói chung, những người đã và đang đồng hành cùng các sản phụ trong khoảnh khắc khốc liệt nhất của cuộc vượt cạn, những người đang hàng ngày nâng niu đón và ân cần chăm sóc các thiên thần cất tiếng khóc chào đời!

Chúc các bạn Nữ hộ sinh luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, tình yêu với nghề và thành công trong mọi lĩnh vực!

DANH MỤC TIN
Tìm Kiếm